CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chuyến Du hóa lần 3 của Giáo đoàn III thăm viếng các miền Tịnh xá trong ngày thứ 7

Sáng ngày mùng 08/11/Canh Tý, là ngày thứ 7 trong chuyến Du hoá lần 3 của GĐ III thăm viếng các miền Tịnh xá, từ Tịnh xá Ngọc Chơn, thị xã Buôn Hồ, quý ngài đã bắt đầu chuyến hành đạo với chương trình khất thực, Đức tổ sư Minh Đăng Quang viết rằng "Đi xin tức là bố thí Pháp vậy, mỗi ngày đi xin một lần, lập một công đức, dẫn đạo ban hành, dìu dắt chúng sanh, đền ơn chư Phật, lưu truyền chánh pháp.” Từ ngàn xưa, chư Phật ba đời đã thực hành hạnh khất thực, sau này Đức Tổ sư Minh Đăng Quang đã phát huy tinh thần này và đệ tử tổ cũng thừa kế việc làm ý nghĩa này. Sau đó quý ngài đã quang lâm đến Tịnh xá Ngọc Lý tọa lạc huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk, Tịnh xá được NS. Lãnh Liên khai sơn vào năm 2007, hiện nay Đại đức Giác Đoan trụ trì.

Tiếp tục quý ngài đã quang lâm viếng thăm và dùng ngọ tại Tịnh xá Ngọc Bửu tọa lạc tại thị trấn Eakar, tỉnh Đắk Lắk, được HT. Giác Dũng khai sơn năm 1992, hiện nay NS. Luật Liên trụ trì.

Sau đó quý ngài đã quang lâm đến các Tịnh xá mà cố HT. Giác Dũng đã khai Sơn như: Tịnh xá Ngọc Nhiên, được khai sơn năm 2012, Tịnh xá Ngọc Phương (1998), Tịnh xá Ngọc Hương (1977).

Tối cùng ngày, quý ngài đã dừng chân tại Tịnh xá Ngọc Quang tọa lạc ở số 22 đường Đoàn Thị Điểm, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Năm Canh Tý (1960), Đức thầy Giác An đã dừng bước hóa độ tại nơi đây, với tâm nguyện hoằng pháp lợi sanh của Đức thầy và sự nhiệt thành hỗ trì của chư thiện nam tín nữ, Tịnh xá Ngọc Quang đã được hình thành. Tịnh xá Ngọc Quang là nơi trung tâm tu học cho chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ và đồng bào Phật tử các tỉnh ở Tây Nguyên.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày thứ 7:

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan