CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chuyến Du hóa lần 3 của Giáo đoàn III thăm viếng các miền Tịnh xá trong ngày thứ 9

Sáng ngày mùng 10/11/Canh Tý, là ngày thứ 9 trong chuyến Du hoá lần 3 của GĐ III thăm viếng các miền Tịnh xá. Từ Tịnh xá Ngọc Quang - Tp. Ban Mê Thuộc, quý ngài đã đi về hướng Đắk Nông để thăm hai ngôi Tịnh xá mà cố HT. Giác Dũng đã khai sơn, Tịnh xá Ngọc Hà tọa lạc tại xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông được khai sơn năm 1994, hiện nay Đại đức Giác Tấn trụ trì; Tịnh xá Ngọc Đắc được khai sơn năm 2012, hiện nay đại đức Giác Thuyết trụ trì.

Tiếp tục quý ngài đã quang lâm đến Tịnh xá Ngọc Đạt tọa lạc tại Tp. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Tịnh xá do Đại đức Giác Nhường khai sơn năm 2016, tại đây HT. Giác Hùng – Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn đã chứng minh thăm hỏi tình hình sinh hoạt tại Tịnh xá Ngọc Đạt trong thời gian qua, Hòa thượng cho biết lãnh đạo Giáo đoàn rất quan tâm đến tình hình sinh hoạt và tu tập của Tăng chúng nơi đây và các nơi khác trực thuộc Giáo đoàn.

Hòa thượng Giác Minh - Tri sự phó Giáo đoàn kiêm Trưởng Ban Nghi lễ GĐ III thay mặt cho chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn đã tán thán ĐĐ. Giác Nhường vì có nhiều nỗ lực trong các hoạt động Phật sự, an sinh Xã Hội và tiếp Tăng độ chúng nơi miền đất Cao Nguyên này, mặc dù tịnh xá mới được thành lập nhưng ĐĐ. Giác Nhường đã tạo lập khang trang nơi thờ tự và Tăng chúng được an tâm tu học, cuối cùng Hòa thượng gửi lời cầu nguyện, chúc lành đến chư Tăng tại trú xứ tinh tấn tu học và phụng sự đạo pháp, Hòa thượng khuyến tấn các Phật tử cố gắng hộ trì cho đạo tràng, làm sao cho nơi đây sớm trở thành một chốn già lam vững mạnh.

Sau đó Quý ngài đã tiếp tục cuộc hành trình đến Tịnh xá Ngọc Ninh tọa lạc tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, Tịnh xá được Ni trưởng Nguyệt Liên khai sơn năm 1992, sau đó vì bệnh duyên nên Ni trưởng giao lại cho đệ tử là NS. Tỉnh Liên trụ trì cho đến nay.

Tối cùng ngày, quý ngài đã về đến Tịnh xá Ngọc Đà tọa lạc tại số 2 Tô Vĩnh Diện, phường 7, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là ngôi Tịnh xá Khất sĩ đầu tiên trên xứ cao nguyên Đà Lạt, được Đức thầy Giác An - Đệ nhị Phó Tăng chủ Giáo hội Tăng già Khất sĩ Việt Nam, vị sáng lập Giáo đoàn III đến Đà Lạt và khai sơn Tịnh xá vào năm 1957. Sau đó, chư Tôn đức trong Giáo đoàn cắt cử chư Tăng luân phiên về đây tu tập, hướng dẫn Phật tử và duy trì ngôi Tam Bảo. Đến năm 1983, HT. Giác Minh về trụ trì Tịnh xá cho đến ngày nay.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày thứ 9:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan