CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đoàn Du Tăng Khất Sĩ Giáo đoàn III thăm viếng Tịnh xá Ngọc Trung - TX. An Khê, tỉnh Gia Lai

Nối tiếp hành trình chuyến du hành Hoằng pháp từ các tỉnh miền Trung đến các tỉnh Tây nguyên vào lúc 18h00 ngày 17/12/2020 nhằm (04/11/Canh Tý) - tại Tịnh xá Ngọc Trung (TX. An Khê, tỉnh Gia Lai) hân hạnh được đón tiếp bước chân du hành của chư Tôn đức đoàn du Tăng Khất Sĩ Giáo đoàn III quang lâm.

Dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Hùng - Giáo phẩm HPKS, Đệ nhất Chứng minh Giáo đoàn III; HT. Giác Trong - Giáo phẩm Hệ phái, Trị sự phó, kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo đoàn III; HT. Giác Minh - Giáo phẩm Hệ phái, Trị sự phó kiêm Trưởng ban Nghi lễ Giáo đoàn III; HT. Giác Thành - Giáo phẩm Hệ phái, Trị sự phó kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo đoàn III cùng Chư Tôn Đức Tăng Giáo đoàn III.

Sau khi đảnh lễ chư Phật, Tổ, Thầy đại diện Ni chúng và Phật tử, NT. Hiệp Liên - trú trì Tịnh xá Ngọc Trung đã đảnh lễ dâng lời tác bạch vấn an sức khoẻ chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn và trình bạch về sự tu tập, các hoạt động Phật sự, hoằng pháp của tịnh xá như: Chư Ni tại tịnh xá hướng dẫn Phật tử tu tập qua khoá tu “An Lạc Tâm” được tổ chức định kỳ 1 tháng/1 lần, giữ truyền thống cúng hội mỗi tháng 2 kỳ Rằm và 30, hàng tuần đều phát cháo tình thương tại bệnh viện TX. An Khê, và một số hoạt động Phật sự khác,...

Đại diện đoàn Du Tăng HT. Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn III ban lời đạo từ sách tấn chư Ni và Phật tử tại trú xứ: Cố gắng tu tập và phát triển hơn nữa các hoạt động thiện sự, hướng dẫn Phật tử đưa đạo tràng mỗi ngày hưng thịnh. Thay mặt cho toàn thể chư Ni và Phật tử, NT. Hiệp Liên đã thành kính xin đảnh lễ và tri ân.

Vào lúc 19g00 tối ngày 17/12/2020 nhằm ngày (04/11 Canh Tý), TT. Giác Viễn đã có một thời pháp thoại để giảng cho quý Phật tử. Thượng toạ đã khuyến tấn chư Phật tử, trên bước đường tu tập, không những tu tập bố thí, cúng dường mà còn phải công quả để bồi đức.

Từng giọt sữa pháp đã tưới tẩm đều lên những mảnh ruộng khô cằn nứt nẻ lâu năm, giờ lại được rưới tràn sữa pháp.

Vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày , Phật tử TX. Ngọc Trung lại thấy được hình ảnh khất thực của Đức Phật và chư Thánh Tăng được tái hiện qua những bước chân ôm bát trì bình khất thực của chư Tôn đức Giáo phẩm.

Đời Khất Sĩ bước đại hùng lặng lẽ

Mảnh huỳnh y trước gió khẽ tung bay

Mãi vân du trời đất rộng tháng ngày

Quyết thực hiện chí tang bồng hồ thỉ.

Một niềm hỷ lạc vô biên được thấm nhuần trong tâm hồn của những người con Phật tại thị xã An Khê. Và “bước chân tu sĩ lữ hành” ấy tuy đã dần xa, nhưng âm hưởng và hình ảnh này vẫn còn tồn đọng mãi trong tâm của chúng con. Chúng con cúi đầu đảnh lễ, kính chúc chư Tôn đức pháp thể khinh an, Phật sự viên thành, mãi là con thuyền thanh lương, đưa chúng con đến bờ giải thoát.

Sau đây là những hình ảnh của chuyến đi du hóa:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan