CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thể lệ cuộc thi "Tiếng chuông tỉnh thức"

THÔNG BÁO & THỂ LỆ CUỘC THI “TIẾNG CHUÔNG TỈNH THỨC”

ĐẠI LỄ TỰ TỨ TĂNG – VU LAN BÁO HIẾU CỦA GIÁO ĐOÀN III

PL. 2559 – DL. 2015

Nhằm khích lệ tinh thần tìm hiểu Phật Pháp của Tăng Ni, Phật tử trong Giáo đoàn, từ mùa Tự Tứ Tăng – Vu Lan Bồn năm PL. 2552 – DL. 2008, được diễn ra tại Tịnh xá Ngọc Lương (Bình Thuận), Ban Văn hóa trực thuộc Giáo đoàn III – Hệ phái Khất Sĩ đã tổ chức chương trình “Đố vui Phật Pháp” dành cho hàng Phật tử cư sĩ từ các miền tịnh xá trong Giáo đoàn về dự lễ Tự Tứ. Theo từng năm, chương trình cũng được Ban Văn hóa cải cách cả về hình thức lẫn nội dung. Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan Bồn vừa qua, chương trình đố vui Phật pháp này với tên gọi “Tiếng chuông tỉnh thức” đã tạo được tiếng vang, tạo được niềm hoan hỷ từ phía chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn cũng như khích lệ mạnh mẽ tinh thần học tập giáo lý từ phía cư sĩ Phật tử. Tiếp nối thành công đó, mùa Tự Tứ Tăng – Vu Lan báo hiếu năm nay, Ban Văn hóa Giáo đoàn III tiếp tục tổ chức chương trình đố vui Phật Pháp cũng mang tên “Tiếng chuông tỉnh thức” sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 15 tháng 7 năm Ất Mùi tại Tịnh xá Ngọc Tâm, xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với hình thức và nội dung như sau:

1. Hình thức: Trắc nghiệm khả năng nghe hiểu Phật pháp từ thí sinh với 4 đáp án A, B, C, D.

2. Nội dung Giáo lý: Với 8 nhóm chủ đề: Lịch sử Đức Phật, Giáo lý căn bản, Đệ tử Đức Phật, Lịch sử Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, Lịch sử và tôn chỉ Hệ phái, Lịch sử Giáo đoàn III, Lịch sử Phật giáo Việt Nam, Nghi thức tụng Niệm.

3. Thời gian: Dự kiến từ 2 đến 2 tiếng 30 phút. Bắt đầu vào lúc 15 giờ ngày 15 tháng 07.

4. Đối tượng dự thi: Các tiểu, điệu xuất gia dưới 16 tuổi. Nam nữ cư sĩ Phật tử thì không giới hạn tuổi tác.

5. Quá trình: Trải qua 4 vòng.

Vòng 1:

- Số lượng câu hỏi: 20 câu.

- Số lượng thí sinh: không giới hạn

- Thí sinh trả lời sai bị loại trực tiếp.

Vòng 2:

- Số lượng câu hỏi: 10 câu.

- Số lượng thí sinh: thí sinh còn lại từ vòng 1.

- Thí sinh trả lời sai bị loại (được mời di chuyển đến địa điểm do BTC định sẵn chờ cơ hội trở lại cuộc thi).

Đồng thời, Ban Tổ chức sẽ cho 1 hoặc 2 câu hỏi dành cho khán giả tham gia chương trình (1 trắc nghiệm và 1 vấn đáp). Khán giả trả lời đúng 2 câu hỏi có cơ hội giúp các thí sinh bị loại quay lại cuộc thi. Số thi sinh được trở lại cuộc thi tùy thuộc vào số được ghi trên lá thăm mà khán giả bốc trúng.

Vòng 3:

- Số lượng câu hỏi: 5-8 câu.

- Số lượng thí sinh: Còn lại từ vòng 2.

- Thí sinh trả lời sai bị loại trực tiếp.

* Giả như tất cả thí sinh bị loại thì Giám khảo sẽ cho một câu hỏi vấn đáp được chọn từ 2 đến 3 người sau cùng của vòng 3 để trả lời. Số người được chọn lại do Ban giám khảo lúc bấy giờ quyết định cũng sẽ từ trong vòng 3 và số người này sẽ là người đi vào vòng chung kết.

Vòng 4 (chung kết):

- Số lượng thí sinh: Còn lại từ vòng 3, chọn tối đa là 4 người từ vòng 3.

- Mỗi thí sinh sẽ bốc thăm gói câu hỏi và sẽ trả lời trực tiếp từ 2 câu hỏi trắc nghiệm và một câu vấn đáp. Một khi có thí sinh trả lời sai đáp án trắc nghiệm, Ban Giám khảo sẽ cho 3 thí sinh còn lại trả lời trắc nghiệm vừa nêu. Mỗi câu trắc nghiệm được 2 điểm, câu vấn đáp 6 điểm. Dựa trên điểm đạt được mà tìm ra được hạng nhất, nhì, ba và tư.

6. Đề trắc nghiệm: Ban Tổ chức Đại lễ gởi đề về các miền tịnh xá. Để tăng tính hấp dẫn, bất ngờ, thú vị cũng như thúc đẩy sự nghiên cứu và học tập Phật pháp của Tiểu và Phật tử các miền Tịnh xá, nội dung đề thi năm nay có 2/3 nội dung là đề thi của các năm trước (như đã được gửi về các Tịnh xá và không cung cấp đáp án), 1/3 đề thi còn lại sẽ được Ban Tổ chức giữ bí mật. Những người tham gia vòng 3 và 4 phải là những người nắm vững giáo lý với những câu hỏi của năm nay và cả năm trước, một số câu trong bộ Phật học Phổ thông của Hòa thượng Thích Thiện Hoa từ quyển 1 đến quyển 4 và một số vấn đề khác thuộc Hệ phái Khất Sĩ.

7. Giải thưởng: Giải nhất, nhì, ba, tư sẽ được nhận bằng khen Thi Giáo lý Phật pháp “Tiếng chuông tỉnh thức” nhân Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan báo hiếu PL.2559 – DL.2015. Các vị vào được vòng 3 đều được nhận phần thưởng ấn phẩm “Đuốc Sen” – Vu Lan báo hiếu.

Kính chúc quý chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì hướng dẫn Phật tử học hỏi giáo lý thành công, gieo nhân trí tuệ cho sự thành tựu đại giác ngộ về sau.

Chúc quý Phật tử thân an tâm lạc, thành tựu được công đức tri ân và báo ân nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Trân trọng,

 TK. Giác Hoàng.

* THAM KHẢO CÁC CÂU HỎI ÔN TẬP CHƯƠNG TRÌNH TẠI ĐÂY

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan