CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

HVPGVN tại TP.HCM: Tri ân người Thầy, trao học bổng Thích Minh Châu

Chiều ngày 20-11, tại Học viện PGVN tại TPHCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh), Ban Đại diện Tăng Ni sinh viên Học viện đã tổ chức lễ tri ân với chủ đề “Theo bước chân Thầy”- tri ân chư tôn đứcHội đồng Điều hành, giáo thọ sư, giảng viên Học viện nhân kỷ niệm Ngày Hiến chương Nhà giáo VN 20-11.

BTA 2

Hòa thượng Viện trưởng khởi niệm hồng danh đức Phật

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực và chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện cùng chư vị giảng viên cùng đông đảo Tăng Ni sinh viên 2 khóa chính quy X, XI và khoa Đào tạo từ xa đã tham dự.

Tại buổi lễ, đại diện Tăng Ni sinh viên đối trước chư tôn giáo phẩm tác bạch với tấm lòng tri ân sâu sắc, đồng thời kính mừng khánh tuế và chúc sức khỏe đến nhị vị Hòa thượng đứng đầu Hội đồng Điều hành Học viện.

BTA 2a

Đại diện Tăng, Ni sinh tác bạch tri ân

BTA 3

Đảnh lễ chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện

Nhân dịp này, Hòa thượng Viện trưởng đã trao tặng học bổng Thích Minh Châu đến 15 Tăng, Ni sinh viên của 13 khoa có thành tích suất sắc trong quá trình học tập và đạo hạnh.

BTA 6

Dâng hoa và quà đến Hòa thượng Viện trưởng

BTA 7

Tri ân chư tôn đức Tăng, Ni giáo thọ sư

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Viện trưởng đã nhắc lại công ơn to lớn của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - cố Trưởng lão HT.Thích Đức Nhuận tại Hội nghị Thống nhất Phật giáo VN - thành lập GHPGVN (1981) khi ngài đề bạt đến Thủ tướng Phạm Văn Đồng cấp phép cho thành lập các trường Phật học đào tạo Tăng tài; và kế đến là cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, vị giáo phẩm sáng lập Học viện Phật giáo VN; Hòa thượng cũng tán thán công đức TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban kinh tế - Tài chánh T.Ư đã vận động nguồn kinh phí để bảo trợ trên nhiều phương diện hoạt động và đời sống tu học của hơn 400 Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện hiện nay.

Dịp này, Hòa thượng cũng kỳ vọng các sinh viện khóa 10 và 11 cố gắng, nỗ lực tu học để đền đáp công ơn của các bậc tiền nhân, và đem hết khả năng của mình dấn thân, góp sức để làm tốt đạo đẹp đời. 

BTA 8

Hòa thượng Viện trưởng đã trao tặng học bổng Thích Minh Châu

BTA 9

50

49

51

52

Chư Tôn đức HĐĐH Học viện trao phần thưởng các môn thi trong lễ hội (Ảnh: T. Quảng Tín)

BTA 10

Quang cảnh lễ tri ân tại Học viện - cơ sở Lê Minh Xuân

Trước khi lễ tri ân diễn ra, tại tòa nhà hành chánh, chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện, giảng viên và nhân viên văn phòng đã mừng khánh tuế nhị vị Hòa thượng Phó Pháp chủ - Viện trưởng và Phó Viện trưởng Học viện.

BTA 12

BTA 5

Tác bạch khánh tuế và tri ân chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Học viện

BTA 11

HT.Thích Giác Toàn thay lời HT Viện trưởng ban đạo từ chứng minh

BTA 4

Chụp ảnh lưu niệm

Trong dịp này, Tăng Ni sinh viên các khoa, nội trú và ngoại trú tại 2 cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động mừng ngày Hiến chương Nhà giáo, tri ân người Thầy trong khuôn viên Học viện cơ sở tại xã Lê Minh Xuân.

Nguồn: giacngo.vn

Lời Ban Biên tập: Trong bài, Ban Biên tập có thay đổi vị trí một số hình và chú thích cho phù hợp, mong tác giả hoan hỷ.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan