CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lớp Giáo lý Tịnh xá Ngọc Minh - Thủ Đức

Tịnh xá Ngọc Minh (40/1 khu phố 3, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. HCM) được Hòa thượng Pháp sư thành lập năm 1967. Trải qua thời gian, tịnh xá được chư Tăng Giáo đoàn IV luân phiên cử người về trông coi và sinh hoạt Phật sự. Năm 2014, Đại đức Minh Nghi – Thư ký BTS GHPGVN quận Thủ Đức, chính thức được bổ nhiệm trụ trì Tịnh xá Ngọc Minh.

TXNgocMinhTD

Từ đó, Đại đức đã thay mặt chư Tôn đức Giáo đoàn điều hành các hoạt động của tịnh xá. Năm nay, 2016, với mong muốn đem giáo pháp truyền trao đến hàng tại gia, Đại đức đã tổ chức lớp Giáo lý dành cho cư sĩ Phật tử đạo tràng Ngọc Minh mỗi tháng 4 ngày (buổi tối từ 19 giờ) và mời chư Tôn đức hệ phái cũng như Giáo hội về chia sẻ Phật pháp.

Tối ngày 15 tháng 6 năm Bính Thân, mặc dù trời mưa nhưng lớp giáo lý TX. Ngọc Minh vẫn diễn ra thường lệ. Học viên đến đông đủ, kín cả giảng đường, học về lịch sử đức Tổ sư Minh Đăng Quang, do Đại đức Giác Hoàng chia sẻ dựa trên phiên bản mà Hòa thượng Giác Toàn đã đúc kết nhân Đại lễ Tưởng niệm 60 năm Tổ sư vắng bóng.

Cuộc đời và đạo nghiệp của Tổ sư không phải bất cứ tín đồ nào của hệ phái đều biết. Do đó với ý muốn truyền đạt thông suốt và thống nhất tiểu sử của Tổ, Đại đức đã đọc và giảng giải chi tiết về lược sử của Ngài để hàng cư sĩ tại gia nắm vững.

Với tinh thần cầu pháp, Phật tử lớp giáo lý nhiều thành phần, nghiêm túc lắng nghe và ghi chép cẩn thận. Hy vọng đạo tràng TX. Ngọc Minh luôn giữ vững, ổn định và phát huy hơn nữa để chánh pháp được lan rộng, giáo pháp trường tồn và chúng sanh an lạc.

Hình ảnh lớp học tối 15 tháng 6:

GiaoLy TXNMinh 1

Chánh điện Tịnh xá Ngọc Minh

GiaoLy TXNMinh 7

Giảng đường là mái che tạm bên hông chánh điện

GiaoLy TXNMinh 6

Phật tử lắng nghe bài giảng

GiaoLy TXNMinh 8

GiaoLy TXNMinh 9

... và ghi chép cẩn thận

GiaoLy TXNMinh 10

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan