CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chuyến Du hóa lần 3 của Giáo đoàn III thăm viếng các miền Tịnh xá trong ngày thứ 4

Sáng ngày mùng 05/11/Canh Tý, là ngày thứ 4 trong chuyến Du hoá lần 3 của GĐ III thăm viếng các miền Tịnh xá. chương trình bắt đầu buổi sáng khất thực tại khu vực thị xã An Khê và chợ Chí Công huyện Đắk Pơ, sau đó chư Tôn đức đã thăm viếng Tịnh xá Ngọc Túc, do Đức Thầy Giác An thành lập năm 1964 nay Ni Trưởng Cảnh Liên là người thừa kế tiền nhiệm trụ trì. Ngôi Tịnh xá Ngọc Túc là nơi thường được tổ chức các khoá tu cho Ni giới của Giáo đoàn, các khoá tu thiền dành cho chư Phật tử, nơi đào tạo ra nhiều chư Ni có đức tài. Sau đó cũng trong khu vực huyện Đắk Pơ, quý ngài đã quang lâm đến Tịnh xá Ngọc Tịnh được khai Sơn năm 1966 đến năm 2000 Ni Trưởng Cảnh Liên cho trùng tu lại ngôi Tịnh xá. Sau đó quý Ngài đã đến Tịnh xá Ngọc Hà, Tịnh xá Ngọc Nguyên do Ni Trưởng Hiệp Liên khai Sơn, sau đó đoàn đã độ ngọ và nghỉ trưa tại  Tịnh xá Ngọc Cổ, Tịnh xá được thành lập năm 1991 do HT. Giác Thành khai Sơn và người tiền nhiệm trụ trì là TT. Giác Hiền.

Buổi chiều, Quý ngài đã quang lâm đến Tịnh xá Ngọc Thành, Tịnh xá  được thành lập năm 2008 do Ni Trưởng Hiệp Liên khai sơn và tiền nhiệm trụ trì hiện nay là NS. Ngộ Liên. Sau đó Quý Ngài đã quang lâm về Tịnh xá Ngọc Hội, khai Sơn 1969 do Đại Đức Giác Xuân sáng lập, nay do TT. Giác Chơn trụ trì. Tiếp tục Quý Ngài đến thăm viếng Tịnh xá Ngọc Như do ĐĐ. Giác Khánh trụ trì và Tịnh xá Ngọc Hậu được khai Sơn bởi HT. Giác Thành vào năm 2017.

Tối cùng ngày, chư Tôn Đức đã nghỉ đêm tại Tịnh xá Ngọc Hạnh, Tp. Kon Tum do Đức Thầy Giác An khai sơn, Đại đức Giác Bửu hiện nay là người kế nhiệm trụ trì.

Những nơi nào có bước chân của Quý Ngài quang lâm là niềm vui, sự khích lệ cho chư Tăng Ni trú xứ và Phật tử.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan