CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tổng kết chuyến Du hóa lần 3 của Giáo đoàn III năm 2020

Vừa qua từ ngày 15 đến ngày 24/12/2020 (nhằm ngày 02 - 11/11/ Canh Tý), Giáo đoàn III - Hệ phái Phật giáo Khất sĩ đã có chương trình hoạt động Phật sự thường niên trong 10 ngày tại các tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn.

Đây là chuyến du hóa  trong chương trình Phật sự thường niên của chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo đoàn III – Hệ phái Phật giáo Khất sĩ đến các tịnh xá miền Trung trực thuộc Giáo đoàn gồm các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Việc thăm viếng này với mục đích thiết yếu là rà soát, hướng dẫn việc tu học cho chư Tăng Ni đúng với Chánh pháp, đường lối tu tập của Tổ Thầy, đúng với Hiến pháp - Pháp luật, đồng thời tán dương các mặt tích cực chư Tăng Ni đã làm được. Bên cạnh đó, đối với những trú xứ mới thành lập, ở những địa phận có nhiều khó khăn, chư Tôn đức lãnh đạo khích lệ động viên hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần để các vị đang trụ xứ có điều kiện thuận lợi hơn trong việc tu đạo và hành đạo.      

Sự quan tâm của chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo đối với chư Tăng Ni trong Giáo đoàn càng thắt chặt tình Linh Sơn pháp lữ trong giáo pháp. Sự hiện diện ân cần, mỗi lời sách tấn của chư Tôn đức đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong tâm thức những vị Phạm hạnh, cũng từ đó, nguyện lực tự lợi và lợi tha trong các vị dõng mãnh tinh tấn hơn. Quý Phật tử tại mỗi trú xứ được cung đón bước chân của quý Ngài đến càng tăng thêm tín tâm và hơn hết là sự hoan hỷ vô cùng khi thấy Tăng đoàn Phật giáo vẫn đang được nối truyền, bánh xe Pháp vẫn đang được vận chuyển, ánh sáng Phật pháp vẫn đang được lan tỏa muôn nơi.

Tối ngày 10/11/Canh Tý (nhằm ngày 23/12/2020) chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III trong chuyến Du hóa lần 3 này đã quang lâm Tịnh xá Ngọc Đà – 2 Tô Vĩnh Diện, phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, thăm viếng và sách tấn chư Tăng tại trú xứ nơi đây.

Tại Thiền đường, chư Tôn đức đã niêm hương tụng kinh lễ Phật, Pháp, Tăng và sau đó TT. Giác Hoàng hướng dẫn Tăng chúng đảnh lễ vấn an sức khỏe chư Tôn đức trong đoàn và thay mặt Hòa thượng trụ trì báo cáo tình hình sinh hoạt tu học tại đạo tràng.

Tiếp đến Hòa thượng Giác Hùng – Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn III, Chứng minh đoàn Du hóa lần 3 đã có đôi lời chứng minh và tán thán chư Tăng và Phật tử tại đây.

Kế đến Hòa thượng Giác Thành – Tri sự phó kiêm Trưởng Ban Tăng sự Giáo đoàn III, Phó đoàn Thường trực đã thay lời chư Tôn đức trong đoàn có lời sách tấn chư Tăng và Phật tử, Hòa thượng tán chư Tăng đã cố gắng duy trì Tịnh xá được Đức thầy Giác An khai sơn vào năm 1957, từ năm 1983 HT. Giác Minh trụ trì đã tôn tạo một đạo tràng được trang nghiêm thanh tịnh và cũng là nơi cho du khách tham quan viếng cảnh của TP. Đà Lạt, chư Tăng hướng dẫn bà con Phật tử về tu tập và học pháp mỗi tháng, cuối lời Hòa thượng gửi lời cầu nguyện, chúc lành đến chư Tăng tại trú xứ tinh tấn tu học và phụng sự đạo pháp, Hòa thượng khuyến tấn các Phật tử cố gắng hộ trì cho đạo tràng, làm sao cho nơi đây sớm trở thành một chốn già lam vững mạnh

Sáng ngày 11/11/Canh Tý (nhằm ngày 24/12/2020) chư Tôn đức viếng thăm sau khi chụp hình lưu niệm tại Tịnh xá Ngọc Đà, từng bước chân quý ngài đã quan lâm các Tịnh xá, tịnh thất lân cận TP. Đà Lạt đang trong qua trình hoàn tất giấy tờ.

Sau khi viếng thăm nơi  Đại đức Giác Khôi, Đại đức Giác Hậu, chư Tôn đức quay trở về Tịnh xá để cúng ngọ và tổng kết chuyến du hóa lần 3 này.

sau đây là một số hình ảnh:

viếng thăm tịnh thất của Đại đức Giác Khôi 

viếng thăm tịnh thất của Đại đức Giác Hậu 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan