CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ấn Độ: Tưởng niệm 62 năm Tổ sư vắng bóng

Vào ngày mùng 1 tháng 2 năm Bính Thân (9/3/2016), tại trường đại học Gautam Buddha, chư Tăng Ni sinh Hệ phái Khất sĩ đang du học tại Ấn Độ đã dâng nén tâm hương tưởng niệm 62 năm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Lễ Tưởng niệm diễn ra lúc 8 giờ (giờ địa phương) trong không khí trang nghiêm thấm tình đạo vị. Chư huynh đệ Khất sĩ đã tụng đọc giới bổn, cung tuyên lược sử cuộc đời và đạo nghiệp của Tổ sư - vị khai sáng Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam. Trên tinh thần tu tập Giới – Định – Tuệ, buổi thiền tọa là dịp chư huynh đệ Khất sĩ ngồi lại bên nhau nhằm ôn lại nét đẹp truyền thống của chư Phật ba đời và tưởng niệm đạo nghiệp cao cả của Tổ Thầy.

Chiều cùng ngày, chư Tăng Ni du học sinh Khất sĩ vinh dự đón tiếp giáo sư Anand Singh - Trưởng khoa Phật học, các giáo sư bộ môn và sinh viên bạn bè quốc tế trường đại học Gautam Buddha đến viếng thăm và tưởng niệm. Qua đó, hình ảnh cuộc đời và đạo nghiệp của Tổ sư cùng với nét đẹp cao quý của Đạo Phật Khất sĩ một lần nữa được trân trọng ghi nhận bởi toàn thể giáo sư và sinh viên bạn bè quốc tế.

Kết thúc buổi lễ tưởng niệm, những ngọn đèn nến được thắp sáng cúng dường đến Tổ sư như thắp lên ngọn đèn chơn lí tiếp nối hành trình hoằng dương chánh cháp mang yêu thương, từ bi và trí tuệ đến với tha nhân.

Đã 62 năm trôi qua trên con đường khất sĩ thiếu bóng dáng Tổ sư, nhưng những người học trò trong và ngoài nước vẫn luôn tiếp nối đường lối cao thượng mà Tổ đã dạy, lấy đó làm phương châm tu tập và là chỗ dựa vững chắc để tiếp bước trên con đường “Nối truyền Thích-ca Chánh Pháp” mang ánh đạo vàng lan tỏa đến muôn nơi.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

Buổi sáng:

62ando 1 Copy

62ando 8

62ando 2 Copy

62ando 3 Copy

62ando 7

62ando 10

62ando 4 Copy

62ando 9

Buổi chiều:

62 ando 5 Copy

62 ando 6 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan