CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Chánh: TX. Đại Quang lần đầu tổ chức Vu Lan PL.2559 - DL.2015

Sáng qua, Thượng tọa Giác Nhuận, Trưởng ban Điều hành Tịnh xá Đại Quang (xã Hưng Long, huyện Bình Chánh) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2559 – DL.2015.

DQ1

Để ôn lại truyền thống của đức Tổ sư Minh Đăng Quang, TT. Giác Nhuận đã hướng dẫn chư Tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn VI trì bình khất thực gieo duyên cho bà con nhân dân vùng Hưng Long, Bình Chánh.

DQ2

Tham dự chứng minh cho buổi lễ có: HT. Giác Tuấn, Chứng minh BTS Quận 6, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI; HT. Thích Thiện Lạc, Ủy viên BTS GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, Trưởng ban Trị sự huyện Bình Chánh; TT. Thích Minh Bình, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Bình Chánh, trụ trì chùa Pháp Ấn cùng chư Tôn đức Tăng Ni từ các tịnh xá trong Giáo đoàn đồng về tham dự.

Về phía chính quyền xã Hưng Long có: ông Nguyễn Văn Tâm, Bí thư Đảng uỷ; ông Ngô Văn Nhân, Chủ tịch UBND; bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Chủ tịch; bà Phan Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch UBMTTQ và hơn 300 Phật tử khắp nơi về tham dự.

Để báo đáp tứ trọng ân, báo đáp thâm ân của cha mẹ, các em thanh thiếu niên Phật tử Tịnh xá Đại Quang đã dâng hoa và tác bạch dâng y cúng dường lên chư Tôn thiền đức Tăng Ni hiện tiền nhân mùa Vu Lan bằng tất cả tấm lòng thành kính của mình.

Đại diện hàng tại gia, Phật tử Dương Văn Sương dâng lên chư Tôn đức bài cảm tưởng ghi ơn trời biển của cha mẹ.

Nhân dịp này, HT. Thích Thiện Lạc ban đạo từ nhắc về tấm gương hiếu hạnh của ngài Đại hiếu Mục Kiền Liên thông qua câu chuyện về Ngài khi còn trẻ cũng như khi Ngài chứng lục thông. Qua đây, các Phật tử, nhân dân, mỗi người con đều phải lấy đó làm tấm gương sáng và noi theo hạnh hiếu của Ngài; luôn hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, tổ tiên; hướng ông bà, cha mẹ hiện tiền đến với đạo Phật, đến với Tam bảo để cha mẹ được sống một cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Đại đức Minh Điệp, Quản lý Tịnh xá Đại Quang đã gửi lời tri ân đến quý Hòa thượng, Thượng tọa cũng như chư Tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn VI đã không ngại đường xá xa xôi, tuổi cao sức yếu quang lâm về tịnh xá dự lễ Vu Lan và sách tấn hàng hậu học trên con đường tu học, hướng đến đạo quả giác ngộ giải thoát.

 

Cũng trong ngày Vu Lan báo hiếu, ĐĐ. Minh Điệp cùng chư Tôn đức Tăng đã phát 50 phần quà cho người nghèo, neo đơn tại địa phương với tổng giá trị là 10.000.000 đồng, nhằm chia sẻ yêu thương đến với những gia đình khốn khó.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan