CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Định: Lễ vía Bồ tát Quan Âm tại Tịnh xá Ngọc Duyên

Sáng ngày 4/11/2020 (nhằm ngày 19/9/Canh Tý), chư Tăng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Duyên (Đập Đá, An Nhơn, Bình Định) long trọng tổ chức lễ vía Bồ tát Quan Âm xuất gia.

Quang lâm chứng minh có HT. Giác Trí - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng Ban Giáo dục Tăng Ni GĐ III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn; HT. Giác Chiến - Giáo phẩm GĐ III, nguyên trụ trì Tịnh xá Ngọc Liên; Ni trưởng Cảnh Liên - Phó ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Túc, cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Toàn thể đại chúng đã lắng lòng nghe sự tích Bồ Tát Quan Thế Âm qua sự cung tuyên tiểu sử bởi Đại Đức Giác Trực. Bồ tát Quán Thế Âm, tiếng Phạn gọi là Avalokitévara, Nghĩa là vị Bồ Tát luôn lắng nghe, quán sát âm thanh đau khổ của thế gian kêu cầu để thấu hiểu mà cứu độ một cách tự tại. Do Ngài quán sát âm thanh một cách sâu sắc nên chứng được bản thể chân thường của vũ trụ. Nơi nào, lúc nào trong vũ trụ có tiếng chúng sinh đau khổ, kêu cầu thì Ngài hiện thân cứu độ. Ngài có thể hiện ra ngàn tướng để tuỳ duyên cứu độ chúng sanh, cho nên Ngài cũng có tên là Quán Tự Tại.

Trong buổi cúng dường trai tăng nhân ngày lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Toàn thể hội chúng đã thiết niệm đoan nghiêm, tưởng niệm cố Đại đức Giác Thủ lần thứ 53 năm viên tịch. Đại đức Giác Phước - trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên đã cung tuyên tiểu sử để đại chúng hiểu rõ hơn về công hạnh, đạo nghiệp của cố Đại đức.

Để được thành tựu pháp cúng dường trai tăng, “ Tài pháp nhị thí đẳng thành công. . . Phước Huệ song tu, đồng đăng bỉ ngạn”, HT. Giác Trí đã đăng đàn thuyết pháp. HT. đã tán thán Đại đức trụ trì cùng chư Tăng và Phật tử trú xứ, nhân đây, ngài đã trùng tuyên ý nghĩa hạnh nguyện của Bồ Tát và khuyên chúng ta cũng hãy luôn thực tập lắng nghe cho cuộc đời bớt khổ, hãy để trái tim biết nghe và biết hiểu, ngồi nghe với tất cả chú tâm, sâu sắc để hiểu, cảm thông những người xung quanh, kiến tạo niềm an lạc, hạnh phúc ngay trong giây phút hiện tại như hạnh nguyện của Bồ tát Quan Âm.

Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan