CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Định: Tịnh xá Ngọc Duyên tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Hôm nay ngày 17/11/Mậu tuất, trong tiết trời xe lạnh của những ngày cuối đôn, và hoà chung không khí hân hoan, chào mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà, cũng là ngày tưởng niệm nhị vị cố Đại Đức Giác Nên và Cố Đại Đức Giác Đáo, Tịnh xá Ngọc Duyên, ngôi đạo tràng có nhiều hành giả tu tập Pháp môn Niệm Phật đã tổ chức Lễ Vía Đức Phật A Di Đà rất long trọng, trang nghiêm nhằm tạo điều kiện cho người con phật được thể hiện lòng tôn kính, quy ngưỡng và phát nguyện vãng sanh Tây phương Tịnh Độ.

Trước khi diễn ra lễ tưởng niệm, chư tôn thiền đức đã trì bình khất thực hoá duyên, gieo duyên lành đến với thập phương bá tánh, thực hành hạnh Phật Tăng xưa, nhân ngày lễ vía Đức Phật A Di Đà.

Quang lâm chứng minh và tham dự đại lễ có: Hoà Thượng Giác Trí - GPHP - Tri sự phó kiêm Trưởng ban Giáo dục Giáo đoàn III; Hoà Thượng Giác Chiến - Giáo phẩm Giáo đoàn III; Trưởng lão Giác Khiêm - Giáo phẩm Giáo đoàn V; Ni Trưởng Hiệp Liên - GPNG HPKS - Trưởng ban Quản sự Ni Chúng Giáo đoàn III; Ni Sư Thanh Liên - trụ trì Tịnh xá Ngọc Định. Cùng Chư tôn đức Tăng Ni các Tự viện trong và ngoài tỉnh về tham dự; cùng đông đảo quý nam nữ phật tử trong và ngoài tỉnh cũng về tham dự góp phần cầu nguyện.

Mở đầu cho lễ tưởng niệm, Đại đức Giác Phước thay mặt cho Ban tổ chức tuyên đọc Diễn văn tưởng niệm mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà. Sau đó Đại Đức Giác Ân cung tuyên sự tích Đức Phật A Di Đà. Hình ảnh Đức Phật trang nghiêm toả sáng, gương mặt hiền từ đạo hạnh, tay cầm đài sen tiếp dẫn, ánh mắt từ bi nhìn xuống như dõi tìm những đứa con lưu lạc, từ lâu đã trở nên thân thương diệu kỳ với mỗi người con phật. 

Tiếp theo là lời đạo từ quý báu của Hoà thượng chúng minh, Ngài đã tán thán sự phát huy và kế thừa đường lối tu tập mà cố Hoà Thượng Giác Tần đã để lại. Cho nên buổi lễ hôm nay diễn ra trang nghiêm và thanh tịnh để dâng lên cúng dường đấng từ phụ A Di Đà Phật.

Cuối cùng là đàn lễ trai tăng cúng dường lên Giác linh Nhị vị cố Đại đức Giác Nên và cố Đại đức Giác Đáo. Đồng thời cầu nguyện âm siêu dương thới, để cứu vớt những sinh linh còn đang chìm đắm trong cõi u đồ đen tối được nương theo tiếng niệm Phật và ánh sáng Vô lượng quang của Đức Phật A Di Đà sanh về cõi tịnh, nguyện cầu cho những oan gia trái chủ phát khởi từ tâm, đồng niệm Di Đà, vãng sanh cực lạc.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan