CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Long: Tịnh xá Ngọc Long tổ chức lễ Vu lan PL. 2563 – DL. 2019

Sáng ngày 12/8/2019 (nhằm ngày 12/7 năm Kỷ Hợi), Thượng tọa Giác Nhuận, Ủy viên BTS GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Quận 6, Trị sự phó Giáo đoàn VI Hệ phái Khất sĩ, trụ trì Tịnh xá Ngọc Long (phường An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) đã trang nghiêm tổ chức LVu lan PL. 2563 – DL. 2019.

7 giờ sáng, Thượng tọa hướng dẫn chư Tôn đức Tăng Ni của Giáo đoàn VI trì bình khất thực theo truyền thống của Hệ phái, nhằm để cho hàng Phật tử được gieo duyên lành với Tam Bảo.

9 giờ, LVu lan chính thức diễn ra tại chánh điện Tịnh xá Ngọc Long. Đến chứng minh buổi lễ có chư Tôn đức Tăng Ni từ các tòng lâm tự viện trong và ngoài tỉnh, các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI đồng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Hoàng Văn Tính, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường An Lộc và các ban ngành đoàn thể phường cùng hơn 500 Phật tử tham dự lễ.

Trong buổi lễ, bà Nguyễn Kim Hạnh, Phó Chủ tịch UBND phường An Lộc đã nói về nét đẹp của ngày LVu lan không thể nào quên và mong muốn ngày lễ này được lưu truyền mãi qua các thế hệ. Cũng nhân ngày này, các ban ngành đoàn thể lần lượt trao tặng các lẵng hoa và quà đến Thượng tọa trụ trì tịnh xá.

Phật tử Diệu Anh đã đọc tác bạch dâng y đến chư Tôn đức Tăng Ni nguyện hồi hướng phước báu làm được đến Cửu huyền Thất tổ được siêu thăng, cha mẹ hiện tiền được sống lâu trăm tuổi vui vầy bên con cháu.

Thượng tọa Giác Nhuận đã chia sẻ ý nghĩa của ngày Vu lan và sách tấn hàng Phật tử phải luôn nhớ đến bốn ân lớn nhất đó là: mẹ, cha, thầy tổ, đất nước.

Trân trọng chia sẻ những hình ảnh ghi nhận:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan