CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Phước: Tịnh xá Ngọc Chơn, Ngọc Long tổ chức lễ vía Phật Di Dà

Sáng ngày 22/12/2018 nhằm ngày mùng 16 tháng 11 năm Mậu Tuất tại Tịnh xá Ngọc Chơn, số 157/7, tổ 1, KP6, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước có khóa tu Bát Quan Trai và buổi tối cùng ngày tổ chức lễ hoa đăng vía Phật Di Đà.

Gần 50 Phật tử đã vân tập về Tịnh xá Ngọc Chơn để tu Bát Quan Trai. Theo thời khóa, Đại đức Minh Tiến đã hướng dẫn Phật tử tụng kinh, thiền hành... Đại đức Minh Dẫn - Giáo thọ sư của khóa tu đã chia sẻ thời pháp đến với Phật tử. Đại đức khuyên Phật tử hãy chọn một pháp môn nào mình thích nhất theo đó mà tu tập để có kết quả thù thắng, đừng vì vọng tưởng mà nhiều lần thay đổi pháp môn tu dẫn đến việc không chánh kiến.

Buổi tối cùng ngày, Thượng tọa Giác Nhuận - Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn VI, trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn, cùng chư Tôn đức Tăng trú xứ tại tịnh xá đã tiến hành buổi lễ hoa đăng vía Phật Di Đà.

Buổi lễ được tiến hành long trọng và ấm cúng. Trong buổi lễ, Thượng tọa Giác Nhuận đã truyền đăng đến cho chư Tôn đức Tăng cũng như hàng Phật tử như một biểu hiện của Tăng đoàn hòa hợp, chánh pháp rạng ngời. Trên tay mỗi người có 1 ngọn nến cháy sáng như đang nhận ánh sáng trí tuệ từ chư Tôn đức hàng sứ giả Như Lai. Tất cả ánh sáng ấy như chân lý tối thượng chan hòa khắp chốn, thông qua ánh sáng của những ngọn nến thiện thệ A Di Đà - vị cha lành của bổn loại như một nghĩa cử chân tình nhằm nhắc nhở rằng ánh sáng của những ngọn nến kia tuy bé nhỏ nhưng cần phải được duy trì và hiện hữu thường xuyên bởi điều đó như là biểu tượng của một nguồn quang minh vô hạn được khởi sinh và lưu xuất trực tiếp từ câu thánh hiệu A Di Đà Phật. Ánh sáng ấy như vô lượng quang mà đức thế tôn vẫn ngày đêm nhiếp hộ chúng sanh trong khắp tam thiên, đại thiên thế giới. Ánh sáng ấy biểu trưng cho tình yêu thương cho hào bình nhân loại, mong cầu cho vạn loại sinh linh đừng giết hại lẫn nhau, đừng gây chiến tranh làm đau khổ cho nhau.

Sau lễ truyền đăng, Đại đức Minh Đạo đã hướng dẫn Phật tử đọc 48 lời nguyện của Phật Di Đà.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa Giác Nhuận đã ban đạo từ đến hàng Phật tử. Ngài nói trong kinh Di Đà có nói: Đức Phật A Di Đà, Giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc có phát 48 đại nguyện nhằm trang nghiêm cõi nước của Ngài, cứu giúp chúng sanh trong thế giới ta bà thoát khỏi tham sân si của cuộc sống và gieo duyên với hạnh nguyện độ sanh, quý Phật tử là những người con Phật nên tu tập theo đúng pháp của Phật.

Hòa trong không khí hân hoan của những người tu theo pháp môn Tịnh độ đều hướng đến ngày lễ kỷ niệm Đức Phật A-Di-Đà, tối ngày 21/12/2018 nhằm ngày mùng 15 tháng 11 năm Mậu Tuất, Tịnh xá Ngọc Long, phường An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước cũng đã tổ chức lễ vía Phật Di Đà. Sư Minh Hạnh cùng chư Tôn đức của tịnh xá đã hướng dẫn hơn 100 Phật tử thắp nến hoa đăng và cùng chia sẻ thông điệp lễ vía Phật Di Đà đến hàng Phật tử.

Hình ảnh buổi lễ:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan