CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình "Tiếng chuông tỉnh thức" trong Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan thắng hội của Giáo đoàn III

Để khích lệ tinh thần tìm hiểu Phật Pháp của Phật tử, Ban văn hóa trực thuộc Giáo đoàn III đã tổ chức chương trình “Đố Vui Phật Pháp” dành cho Phật tử từ các miền tịnh xá. Chương trình năm nay - 2015 đã được cải cách cả về hình thức lẫn nội dung nhưng vẫn tiếp tục với tên gọi“Tiếng chuông tỉnh thức”. Chương trìnhđã tạo được tiếng vang cũng như tinh thần học tập giáo lý từ phía cư sĩ Phật tử.

IMG 6478 Copy

Chính vì vậy BTC đại lễ đã tiếp tục triển khai chương trình “Tiếng chuông tỉnh thức” vào lúc 15-17 giờ ngày 15 tháng 7 năm Ất Mùi. Chương trình đã diễn ra với sự chứng minh tham dự của các vị giám khảo: ĐĐ. Giác Phổ, Phó ban hoằng pháp GĐ III; ĐĐ. Giác Hoàng, Trưởng Ban văn hóa GĐ III, Sư cô Hiếu Liên, Sư cô Tuyền Liên, và hơn 100 thí sinh tham gia. Chương trình được triển khai với hình thức trắc nghiệm về khả năng nghe hiểu Phật pháp từ thí sinh, là các vị cư sĩ, Phật tử và không phân biệt tuổi tác, với đáp án A,B,C,D qua 8 nhóm chủ đề:Lịch sử Đức Phật, Giáo lý căn bản, Đệ tử Đức Phật, Lịch sử Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, Lịch sử và tôn chỉ Hệ phái, Lịch sử Giáo đoàn III, Lịch sử Phật giáo Việt Nam, Nghi thức tụng Niệm.

Các thí sinh đã trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ tham gia chương trình một cách nhiệt tình, sôi nổi với những vòng trắc nghiệm. Và sau mỗi câu hỏi mà thí sinh trả lời sai nhiều, chư Tôn đức Tăng đều giải thích để giúp cho các thí sinh nói riêng và đại chúng nói chung có được một cái nhìn rõ ràng hơn về giáo lý nhà Phật.

Cuối chương trình Phật tử Nhuận Hạnh thuộc đạo tràng Tịnh xá Ngọc Quang (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) đạt giải nhất; Ngọc Tiếp thuộc Tịnh xá Ngọc Bảo (Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) và Ngọc Huệ thuộc Tịnh xá Ngọc Chơn (Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk) đồng giải nhì; và Giải III thuộc về Võ Văn Phúc Tịnh xá Ngọc Hòa (Nhơn Lý, Quy Nhơn). Sau đó chư Tôn đức đã có những phần quà và bằng tuyên dương trao cho thí sinh thắng cuộc, cũng như có phần quà khuyến khích cho các vị Phật tử tham dự. Đồng thời chư tôn đức cũng mong rằng những mùa Vu Lan tới sẽ có nhiều thí sinh tham gia chương trình hơn, hiểu sâu sắc về giáo lý của Đức Phật hơn, cũng như để có vốn kiến thức vững chắc trên lộ trình tu học giải thoát.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận được từ buổi thi giáo lý:

IMG 6477 Copy

IMG 6480 Copy

IMG 6481 Copy

IMG 6482 Copy

IMG 6485 Copy

IMG 6488 Copy

IMG 6491 Copy

IMG 6492 Copy

IMG 6494 Copy

IMG 6506 Copy

IMG 6493 Copy

IMG 6515 Copy

IMG 6517 Copy

IMG 6518 Copy

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan