CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan Báo Hiếu 2022: Công tác ngoại hộ luôn chu đáo

Ngoại hộ là những người thầm lặng phụng sự, công quả góp phần cho sự thành công Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan Báo Hiếu 2022 tại Tịnh xá Ngọc Cổ (phường Yên Thế, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Ngoại hộ, họ chính là quý Tăng Ni và các Phật tử phát tâm để công quả, phục vụ cho Đại lễ. Họ làm tất cả các công việc quét dọn, phục vụ thức ăn, nước uống, khâu nấu ăn, hoạt động truyền thông, lo chăm sóc y tế, giữ đồ cho Phật tử về dự lễ, trang trí lễ đài và khu vực của các chương trình trong đại lễ… Mọi công tác phục vụ cho Đại lễ luôn được những vị ngoại hộ chăm lo chu đáo.

Họ đến đây chỉ để được phục vụ cho Đại lễ, cúng đón và trợ duyên trên 400 chư Tôn đức Tăng Ni và hàng ngàn Phật tử đến từ  trên 100 ngôi Tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn III đủ sức khỏe và yên tâm tham dự suốt 4 ngày của Đại lễ.

Họ phải làm việc liên tục từ sáng sớm đến tối khuya, ít có điều kiện tham dự các chương trình như: Lễ khai mạc; lễ Dâng Y - Bát, Hoài niệm Tứ Trọng Ân – Bông Hồng cài áo, Hoa đăng – cầu siêu bạt độ, lễ Tưởng niệm đức Thầy viên tịch lần thứ 51, ... hay các hoạt động văn hóa như: tham quan triển lãm, tham dự cuộc thi Giáo lý “Tỏa Ánh Từ Quang”, … vì phải lo phục vụ cho tốt nhất có thể để góp vào sự thành công của Đại lễ. 

Trước khi một chương trình diễn ra nhiều Phật tử phải lo chuẩn bị từng chỗ ngồi cho chư Tôn đức, quý Phật tử an tọa, quét cho sạch từng dãy hành lang, khuôn viên trong khu vực Đại lễ, chuẩn bị những phần cơm ngon canh ngọt, nước uống giải khát, cà phê, nước trái cây ép, bánh trái… để cho chư Tôn đức và quý Phật tử có sử dụng trong những ngày diễn ra Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan Báo Hiếu.

Với họ, được phục vụ nấu cơm, nhặt rau, rửa chén, làm bánh, chuẩn bị nước uống, quét dọn, chụp hình, quay phim… cúng dường đến chư Tôn đức và phục vụ quý Phật tử về dự Đại lễ là một điều cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Khâu chăm sóc y tế cho chư Tôn đức và quý Phật tử cũng luôn được các vị ngoại hộ quan tâm chú ý khi số lượng chư Tôn đức và Phật tử về tham dự rất đông.

Được biết, để chuẩn bị Đại lễ Tự Tứ – Vu Lan Báo Hiếu diễn ra thành công, một số chư Tăng Ni và các Phật tử về Tịnh xá Ngọc Cổ phụ làm các công tác trấn thiết, trang trí, vệ sinh các khu vực, chổ ở cho chư Tôn đức và Phật tử rất sớm. Thời tiết trên Tây nguyên vào mùa này gặp phải mùa mưa nên việc chuẩn bị cũng gặp một ít khó khăn, nhưng không làm ngăn được tấm lòng của những người phụng sự - công tác hộ trì chuẩn bị cho Đại lễ.

Riêng khâu truyền thông, dù phải đi rất nhiều, khuôn viên rộng, không ở một chỗ, để theo dõi sát sao các hoạt động diễn ra của buổi lễ nhưng bộ phận Truyền thông vẫn cố gắng làm tốt nhất giúp có được những bức hình đẹp hay những video sát với chương trình để chuyển tải tới quý Phật tử ở xa không có điều kiện về dự lễ, thông qua các bản tin, hình ảnh, các video ngắn, live stream…

Tuy công việc phải làm luôn tay, mệt nhọc, phải di chuyển nhiều vì khu vực diễn ra Đại lễ trong một khuôn viên lớn có sức chứa hàng ngàn người, mới đáp ứng được số lượng chư Tôn đức và Phật tử của trên 100 ngôi Tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn về tham dự… Thế nhưng mỗi lần chuẩn bị các khâu chế biến thực phẩm, vệ sinh, chụp hình, quay phim trong công tác truyền thông, chăm lo sức khỏe cho chư Tôn đức và quý Phật tử tại buổi lễ, chuyển những phần ăn, những ly nước uống cho chư Tôn đức … nhưng trên khuôn mặt của họ lúc nào cũng rạng ngời, nở nụ cười an lạc, hạnh phúc.

Thật sự trong dịp Đại lễ, nếu không có những vị ngoại hộ, công quả, phụng sự để lo mọi hoạt động diễn ra sẽ không thể trôi chảy và thành công. Chính vì thế, họ là một phần không thể thiếu để giúp Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan Báo Hiếu diễn ra được thành công.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan