CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đại lễ Tự Tứ Giáo đoàn III: Chương trình thi giáo lý chủ đề “Toả Ánh Từ Quang”

Nhằm khích lệ tinh thần tìm hiểu Phật pháp của Phật tử, Đại lễ Tự Tứ – Vu Lan Báo Hiếu năm nay tiếp tục được sự chứng minh và cho phép của chư Tôn Giáo phẩm trong Giáo đoàn nên Ban Tổ chức Đại lễ đã tổ chức chương trình hội thi Giáo lý với tên gọi “Tỏa Ánh Từ Quang”.

Chương trình đã diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 15 tháng 7 năm Nhâm Dần dưới sự chứng minh kiêm giám khảo của TT. Giác Phổ,  ĐĐ. Giác Nhãn và ĐĐ. Giác Tuyên cùng hơn 100 thí sinh từ nhiều lứa tuổi, là những Phật tử từ các miền tịnh xá trực thuộc giáo đoàn III về tham dự lễ, đã đăng ký tham gia thi giáo lý.

Đây là một chương trình không thể thiếu của Đại Lễ Vu Lan được tổ chức hằng năm, chương trình này được chư tôn đức quan tâm và khích lệ. Nội dung thi trong năm nay gồm: Lịch sử Đức Phật,  Giáo lý căn bản, Lịch sử Đức Tổ sư Minh Đăng Quang và tôn chỉ Hệ phái,  Lịch sử Giáo đoàn III Nghi thức tụng niệm. Năm nay với tinh thần khuyến khích và sách tấn các Phật tử nghiên cứu và học tập Phật pháp nên ban tổ chức đã gửi chương trình cùng thể lệ cuộc thi về các tịnh xá trước để Phật tử có thể tìm hiểu và nghiên cứu học tập trước. Do đó cuộc thi cũng không quá khó và bất ngờ đối với thí sinh.

Sau vòng loại chỉ còn 11 thí sinh tiếp tục tranh tài trong vòng chung kết. Vòng chung kết gồm 4 phần thi với tên gọi như Diệu lý hoa khai, Thâm hiểu Phật pháp, Pháp luân thường chuyển, cuối cùng và quan trọng nhất để tìm ra được chủ đề chính của cuộc thi năm nay là Ô cửa Phật pháp. 11 thí sinh được chia làm 4 đội, mỗi đội có 3 thí sinh và 1 đội có 2 thí sinh. Với 4 đội được đặt tên lần lượt là: đội Sen Tím, đội Sen trắng và đội Sen xanh mỗi đội có 3 thí sinh còn lại đội Sen vàng chỉ có 2 thí sinh. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ đấu trí căng thẳng, ban tổ chức cũng tìm ra được đội xứng đáng để trao giải nhất đó là đội ít thí sinh nhất - đội Sen vàng, đến từ Tịnh xá Ngọc Tây, do sư cô Chánh Liên làm trụ trì, giải nhì thuộc về đội Sen xanh và giải ba thuộc về 2 đội Sen trắng và Sen tím.

Chương trình thi giáo lý Toả ánh từ quang này, các thí sinh ngoài việc trau dồi kiến thức Phật pháp ra, còn thể hiện được sự nhanh trí và bản lĩnh ứng phó khi đứng trước đám đông. Chương trình đã khép lại trong sự hoan hỷ pha lẫn chút tiếc nuối của các thí sinh. Hy vọng đây là một sân chơi bổ ích và đem lại nhiều lợi lạc cho những ai muốn tìm hiểu về đạo giải thoát và biết ứng dụng những điều đã được học vào đời sống hằng ngày để có được sự an vui và hạnh phúc.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan