CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đăk Lăk: Tịnh xá Ngọc Chánh an vị Phật

 

Sáng ngày 15 tháng Chạp năm Giáp Ngọ (nhằm 03/02/2015), Tịnh xá Ngọc Chánh – huyện EaHleo – tỉnh Đăk Lăk long trọng tổ chức lễ An vị Phật.

TXNgocChanh DakLak Copy

Được biết, Tịnh xá Ngọc Chánh là ngôi tịnh xá do Ni trưởng Cảnh Liên – Trụ trì TX. Ngọc Túc, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai khai lập. Cách đây 20 năm, Ni trưởng cùng với một vài Ni chúng vân du hóa đạo, nhận thấy nơi đây là mảnh đất có thể dựng lập một ngôi đạo tràng, nên Ni trưởng đã cùng với một vài Ni chúng tới lui hành hóa.

Đáp ứng tâm nguyện tu học của Phật tử xứ cao nguyên xa quê lập nghiệp, Ni sư Cảnh Liên cùng với Sư cô Hiếu Liên (sau khi du học trở về và giờ hiện là trụ trì) cùng nhau xây dựng đạo tràng để Phật tử có chỗ về sinh hoạt tu học. Trải qua hơn một năm xây dựng, ngôi giảng đường (tầng dưới dùng để thờ đức Bổn Sư trong giai đoạn hiện nay và cũng là nơi giảng pháp) đến hôm nay đã tương đối khang trang. Sư cô Hiếu Liên tổ chức lễ An vị Phật dưới sự chứng minh và tham dự của ĐĐ. Giác Hoàng - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Học viện PGVN tại TP. HCM; Ni trưởng Cảnh Liên – Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Gia Lai, Phó ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III; Ni sư Lãnh Liên – Phó Phân ban Ni giới tỉnh Đăk Lăk, Giáo phẩm Ni giới Giáo đoàn III cùng với toàn thể Ni chúng. Với niềm tín kính Tam Bảo, gần 500 Phật tử đồng về tham dự lễ An vị Phật và hoan hỷ với Phật sự này.

TXNgocChanh-AnviPhat-2 2 Copy

Trong buổi lễ An vị Phật, Đại đức Giác Hoàng đã hướng dẫn đại chúng tụng kinh tưởng niệm ân đức Tam Bảo, đặc biệt là công hạnh của đức Phật, sau đó đảnh lễ các công đức tu hành Ba-la-mật của Bồ-tát trong quá khứ và sự trải thân hành đạo của đức Thế Tôn trong đời hiện tại. Đồng thời, đại chúng cũng được hướng dẫn đảnh lễ chư Thánh đệ tử đức Phật, chư vị Bồ-tát theo truyền thống Phật giáo Đại thừa, các vị Tổ sư truyền giáo truyền giới từ Tây Trúc, từ Trung Hoa đến Việt Nam, các vị Tổ sư tại Việt Nam và chư vị Thánh hiền có công chấn hưng Phật giáo Việt Nam và các bậc Trưởng lão trong Hệ phái và trong Giáo đoàn.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí ấm áp và vô cùng thiêng liêng. Được biết công trình được tiếp tục thúc đẩy để chuẩn bị khóa tu “Bồi dưỡng đạo hạnh” lần thứ 10 cho các vị Sa-di, Sa-di-ni và tập sự của Giáo đoàn III vào ngày 13 đến 23 tháng 2 năm Ất Mùi, như là sự thành kính cúng dường để tưởng nhớ đến ân đức giáo hóa của cố Hòa thượng Giác Dũng nhân ngày đại tường của Ngài 24/2 Ất Mùi - 2015.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan