CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đăk Nông: Tỏa ánh từ quang Phật A Di Đà trên miền phố núi

Tối 3/1/2018 (nhằm ngày 17 tháng 11 năm Đinh Dậu), chư Tăng Tịnh xá Ngọc Đạt (phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa) cùng đạo tràng Phật tử đã tham dự đêm hoa đăng lễ vía Đức Phật A Di Đà với chủ đề "Tự tánh Di Đà - Duy tâm tịnh độ".

Đêm hoa đăng diễn ra thật trang nghiêm và thanh tịnh do ĐĐ. Giác Nhường làm chủ lễ và sự điều khiển chương trình của ĐĐ. Giác Ngẫm (trú xứ TX. Ngọc Hưng, Đồng Nai).

Đại chúng đã lắng lòng thanh tịnh niệm hương bạch Phật, xưng tán hồng danh đức Từ phụ A Di Đà. Sau đó dưới sự hướng dẫn của Đại đức chứng minh, đại chúng đã cùng nhau thực hiện nghi thức truyền đăng. Những ánh sáng lung linh của các ngọn nến đã được lan tỏa từ bàn thờ tôn tượng Đức Phật A Di Đà đến chư tôn đức Tăng và hàng Phật tử.

Tại buổi lễ ĐĐ. Giác Nhường cũng đã chia sẽ vấn đề tu tập, công hạnh của đức Phật A Di Đà và người Phật tử cần làm sao để hướng đến đạo giải thoát. Đại đức trụ trì cũng tán thán công đức của chư tôn đức, thiện nam tín nữ tham dự buổi lễ; cũng như hỗ trợ tượng Phật, đèn điện, nến, hoa…

Được biết, Tịnh xá Ngọc Đạt vừa mới được công nhận nên chương trình vía A Di Đà năm này mới được diễn ra lần đầu tiên. Tuy nhiên, toàn thể đạo tràng ai ai cũng hoan hỷ trong pháp hội vía Đức Phật A Di Đà lần này.

Qua buổi lễ, chư tôn đức Tăng và đại chúng Phật tử muốn cúng dường lên đức Từ phụ, nguyện cầu cho Phật pháp trường tồn, Tăng già hưng thịnh, thế giới hòa bình, quốc thái dân an, chúng sinh được thấm nhuần Phật pháp, người người biết yêu thương nhau, hiện thời an lạc, ngày sau được sinh về nơi liên hoa chín phẩm.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan