CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đạo tràng Ngọc Đạt trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

Tối 9/5/2017 (nhằm ngày 14/4 năm Đinh Dậu), chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng Ngọc Đạt (tổ 5, phường Nghĩa Phú, TX Gia Nghĩa) đã trang nghiêm tổ chức dâng đèn, tụng kinh Khánh đản và tắm Phật nhân dịp Đại lễ Phật đản, PL.2561.

Đại lễ diễn ra dưới sự chứng minh, hướng dẫn của ĐĐ. Giác Nhường, Trưởng Ban Văn hóa Ban Trị sự GHPG tỉnh cùng Chư Tôn đức Tăng và bà con Phật tử trên đia bàn.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức và bà con Phật tử đã được ĐĐ. Giác Nhường hướng dẫn hành thiền, quy y Tam Bảo, nghe lại tiểu sử của Thái tử Tất Đạt Đa trước và sau khi thành Phât. Sau đó đại chúng cùng dâng lên những ngọn đèn tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ lên bậc Đạo sư.

Sau đó, ĐĐ. Giác Nhường cùng đại chúng chú tâm tụng kinh Khánh đản, tắm tôn tượng Phật đản sanh… chào đón lễ kỷ niệm đức Thái Tử (bậc đạo sư của nhân loại đã ra đời cách đây hơn 2000 năm).

Anh Thiện Chơn, thành viên Câu lạc bộ thanh niên Phật tử Ngọc Đạt cho biết: “Cả gia đình tôi đều về tham dự buổi lễ. Tại đây tôi hiểu hơn về cách sống, hành trì tu tập sao cho đúng với tinh thần của người Phật tử. Những lời chỉ dạy và chia sẻ của Đại đức giúp bà con chúng tôi hiểu sâu hơn về cuộc đời lịch sử đức Phật, biết cách vận dụng giáo lý Phật đà sao cho đúng cách, thật hạnh phúc khi được tham dự buổi lễ”.

NgDat 6

NgDat 7

NgDat 8

NgDat 2

NgDat 5

NgDat 4

NgDat 9

NgDat 10

NgDat 11

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL 2561 - DL 2017, với tinh thần :"Phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật", buổi chiều ngày 9/5/2017, chư Tôn đức tại đạo tràng phối hợp với Cơ Sở Thiện Nguyện Từ Tâm (Gia Lai) trao 50 suất quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi xuất gồm có mì, gạo, dầu, xì dầu… Đây là những món quà nhỏ mà các mạnh thường quân hỗ trợ để bà con khó khăn cùng chung vui nhân ngày vui lớn của những người con Phật.

Theo lời của ĐĐ. Giác Nhường bắt đầu từ đại lễ Phật đản này Hội từ thiện Ngọc Đạt chính thức khai trương bếp cơm từ thiện và nồi cháo tình thương diễn ra thường niên hàng tháng phục vụ bà con khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

NgDat 12

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan