CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đêm hoa đăng mừng Khánh đản Bồ tát Quán Âm tại TX.Trung Tâm

Tối ngày 24/3 (19/2/Kỷ Hợi), chư Tôn đức Tăng đạo tràng tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) đã trang nghiêm tổ chức pháp hội hoa đăng kính mừng Khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm với khoảng hơn 500 Phật tử gần xa về tham dự.

Sau nghi thức dâng hương, đảnh lễ Tam bảo là thời khắc quan trọng của buổi lễ, trong không khí thiêng liêng và trầm mặc Đại đức Minh Nghĩa đã tiếp lửa từ bàn thờ Đức Bồ Tát Quán Thế Âm truyền lửa đến chư tôn đức Tăng, cử chỉ ấy thể hiện cho chánh pháp mãi rạng ngời. Và ngọn lửa thiêng ấy đã được chư Tôn đức truyền đến cho hàng Phật tử. Ánh sáng của Bậc Đại giác và truyền trao đến Phật tử với ý nghĩa truyền đăng tục diệm, thắp sáng lòng từ bi, sự hỷ xả, tinh thần nhẫn nhục và hạnh nguyện vào đời bằng bi nguyện như mười hai đại nguyện của đức Quán Thế Âm Bồ-tát đến đại chúng. Thế rồi trong sân lễ, những ngọn nến được truyền sang cho nhau như san sẻ tình thương yêu và sự hiểu biết. Cả một vùng trời lung linh tỏa sáng, đó là ánh sáng chân lý của niềm tin, sự thanh tịnh và hòa hợp:

“Nhiệm mầu ngọn nến lung linh

Chiếu soi khắp cả chúng sinh ta bà

Ánh sáng nhẫn nhục độ tha

Từ bi hỷ xả hợp hòa tịnh thanh”

Trong không gian tâm linh ấy, cả đại chúng cùng nhất tâm quy hướng về lễ đài để trì tụng 21 biến Chú Đại Bi và nhiễu xung quanh khuôn viên tịnh xá trong tiếng niệm Quán Thế Âm như lời cầu bình an đến với tất cả chúng sanh.

Thay lời chư Tôn đức, cuối buổi lễ ĐĐ.Giác Hải gửi lời chúc từ nguyện cầu bình an, mạnh khỏe, tinh tấn đến toàn thể Phật tử tham dự và gia đình.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại đạo tràng tịnh xá

 

Chư Tôn đức dâng hương, đảnh lễ Tam bảo

 

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại đức Giác Hải

 

 

 

 

 

 

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan