CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đồng Nai: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 tại Tịnh Xá Ngọc Thành

Ngày 22/5/2024 (nhằm 15/4/Giáp Thìn), Tịnh xá Ngọc Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024. Đây là dịp để các Phật tử Tịnh xá Ngọc Thành nói riêng bày tỏ lòng tưởng nhớ đến Đức Phật.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của NS.Bình Liên, SC.Hạnh Liên – Trụ trì TX.Ngọc Thành, NC.Liên Triết; Đoàn gia đình Phật tử Khánh Long; cùng đông đảo quý Phật tử gần xa đồng tham dự.

Mở đầu chương trình, Phật tử Huệ Hảo - Huynh trưởng Đoàn gia đình Phật tử Khánh Long, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự buổi lễ. Sau đó, các em thiếu nhi trong gia đình Phật tử Khánh Long thành kính dâng lên Đức Thế Tôn những đóa hoa tươi thắm thể hiện lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc.

Đại diện chư Tôn đức Ni, SC.Hạnh Liên tuyên đọc bức Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Đại lão Hòa thượng Pháp Chủ GHPGVN gửi Tăng Ni và Phật Tử trong ngoài nước, nhân đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024. Qua đó nhấn mạnh: "Mùa Phật đản, mùa của yêu thương và hiểu biết, tôi kêu gọi tất cả những người con Phật hãy tinh tấn thực hành những lời dạy vàng ngọc của Đức Phật; tịnh hóa tâm thức; chuyển hóa tam độc tham, sân, si thành tam vô lậu học giới, định, tuệ; kiến tạo chánh báo trang nghiêm thanh tịnh để hình thành y báo hòa bình, an lạc như kinh Duy Ma Cật đã dạy: Tâm bình thế giới bình".

Sau đó là nghi thức gắn huy hiệu Phật đản. Với niềm tôn kính, trang nghiêm, từng chiếc huy hiệu được cài lên huỳnh y của chư Tôn đức Ni và áo tràng của các Phật tử để bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Phật. Đồng thời, Phật tử Trần Hữu Phước đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của Trưởng lão Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Toàn thể hội chúng tại đạo tràng tịnh xá cùng tụng thời kinh “Phật Đản”, “Nhớ Ơn Phật” và các Phật tử trang nghiêm tiếp nối nhau thực hiện nghi thức Tắm Phật trong âm vang của bài kệ Tắm Phật vang lên trong sự nghiêm trang, thanh tịnh của đạo tràng:

“Hôm nay được tắm cho Như Lai
Trí tuệ nghiêm trang công đức lớn
Chúng sanh ba cõi đang chìm đắm
Được thấy trần gian hiện pháp thân”.

Vào lúc 13h00, trên tinh thần “Từ bi – Cứu khổ - Ban vui” của Phật Giáo, TX.Ngọc Thành đã trao tặng 100 phần quà với các nhu yếu phẩm thiết thực cho cuộc sống như: gạo, dầu ăn, bột ngọt, đường, mì... cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật của huyện Long Thành. Đây là hoạt động nhân đạo góp phần tôn vinh lên vẻ đẹp bác ái, từ bi của Phật giáo nói chung và truyền thống “Tương thân, tương ái” của TX.Ngọc Thành nói riêng.

Tối cùng ngày, TX.Ngọc Thành cũng đã trang nghiêm tổ chức buổi lễ Đốt đèn hoa đăng, trong không khí thiêng liêng và tĩnh mịch, với mục đích cầu nguyện cho Quốc thái dân an, cho cuộc sống được an vui hạnh phúc, đồng thời nhắc nhở chúng ta học hỏi giáo pháp của Đức Phật, thắp sáng trí tuệ của mình để đi trên con đường đúng đắn, thiện lương và đầy trí tuệ. Từng ngọn đèn hoa đăng được thắp lên với tâm thiện lành như ánh sáng trí tuệ cúng dường lên Chư Phật, tôn vinh những nét đẹp, giá trị tâm linh, văn hóa và tinh thần của con người.

 

*****

Trước đó, để góp phần vào tiệc Buffet chay gây quỹ xây dựng chùa Bửu Hưng - Văn phòng BTS huyện Long Thành, do Ban Trị Sự GHPGVN huyện Long Thành tổ chức vào ngày 15/05/2024 (nhằm 08/4/Giáp Thìn), TX.Ngọc Thành đã đóng góp gian hàng rau câu đậm đà hương vị quê hương.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại:

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan