CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: Ngày An Lạc Tâm tại TX. Ngọc Trung

Trải qua 3 kỳ tổ chức khóa tu “An lạc tâm” tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã mang lại nhiều lợi ích giúp hàng Phật tử tại gia có sự hiểu biết và dần chuyển hóa nhận thức, tìm thấy sự an lạc nơi tự thân.

Chính vì thế, sáng ngày 20-5 (nhằm 6-4-Mậu Tuất), Ni trưởng Hiệp Liên - Trưởng Quản sự Ni giới GĐ III tiếp tục tổ chức khóa tu An lạc tâm lần thứ 4 với gần 200 hành giả từ Gia Lai, TP.HCM và các miền tịnh xá về tham dự.

Một ngày về chùa tu tập với thời khóa tụng kinh, thiền hành, thiền tọa, tập ôm bát nhận cơm và độ ngọ trong chánh niệm, một ngày rời xa những gia duyên bận bịu, với những nụ cười hoan hỷ và sự tinh tấn của Phật tử khi tham gia đã nói lên được giá trị hành trì của giáo pháp.

Đặc biệt, nhân mùa Phật đản, CLB Tỏa ánh Từ Quang do ĐĐ. Giác Khánh làm chủ nhiệm  cùng chư Tăng đã tổ chức đêm thi giáo lý “Tìm hiểu cuộc đời Đức Phật từ khi Đản sanh đến Nhập Niết bàn”. Chương trình đã hoàn thiện về nội dung lẫn hình thức, đây là một chương trình truyền hình Phật giáo đã đem lại nhiều ý nghĩa và thành tựu trong việc hoằng dương Chánh pháp.

Những giờ phút đầu tiên các thí sinh còn bỡ ngỡ rụt rè với sân chơi mới, nhưng dần nóng lên khi các đội có số điểm tương xứng đã làm cho 3 vị giám khảo khó phân chia đội thắng thua. Nhưng cuộc chơi nào cũng có đội mạnh hơn, cuối cùng sau điểm tổng kết Giải nhất thuộc về Đội Sen trắng (Phật tử Ngọc Khánh), Giải nhì thuộc về Đội Sen hồng (Phật tử Ngọc Hồng), đồng Giải ba là Đội Sen tím và và Sen xanh (Phật tử Thiện Lành và Phật tử Ngọc Hiền). Đây cũng là việc làm vô cùng ý nghĩa dâng lên chư Phật mười phương trong mùa sen nở.

Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận từ khóa tu và buổi lễ:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan