CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Trung tác pháp mãn hạ và làm lễ dâng y

Sáng ngày mùng 09-07 năm Giáp Ngọ nhằm ngày 04-08-2014 tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung tọa lạc thị xã An Khê tỉnh Gia Lai đã long trọng diễn ra lễ tác pháp mãn Hạ và dâng y ca-sa nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Về chứng minh tham dự có HT. Giác Tần, Giáo phẩm Chứng minh GĐ III Hệ phái Khất Sĩ, trú trì Tịnh xá Ngọc Duyên tỉnh Bình Định; TT. Giác Duyên, UV. Ban Giáo dục Tăng Ni TW. GHPHVN, Phó BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trụ trì Tịnh xá Phú Cường tỉnh Gia Lai; cùng sự tham dự của chư Tăng các miền tịnh xá trong và ngoài tỉnh.

Về phía Ni giới có sự chứng minh tham dự của Ni sư Cảnh Liên, UV. Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Phó ban Quản sự Ni giới GĐ III Hệ phái Khất Sĩ, trụ trì Tịnh xá Ngọc Túc – Gia Lai; cùng sự tham dự của trên 70 hành giả an cư tại Hạ trường Tịnh xá Ngọc Trung và hơn 500 Phật tử từ các miền tịnh xá.

Từ sáng sớm, HT. Giác Tần đã chứng minh cho chư Ni làm lễ Mãn hạ và hướng dẫn chư Tăng Ni trì bình khất thực tại thị xã An Khê để tạo điều kiện cho bá tánh có thể gieo trồng cội phước vào mảnh ruộng Phước điền mà hàng xuất gia đã an cư thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới-Định-Tuệ, đã dọn sạch cỏ phiền não và làm trí tuệ khai thông tỏ sáng.

Sau khi trì bình, đạo tràng tịnh xá đã tổ chức chương trình bông hồng cài áo và dâng y ca-sa, làm sống lại pháp Vu Lan Bồn.

Cuối cùng là Đạo từ của Hòa thượng chứng minh, Ngài nhấn mạnh về công đức của những người con hiếu thuận với Cha Mẹ thật vô lượng vô biên và khuyên nhắc mọi người phải ý thức được rằng Cha Mẹ tại tiền như Phật tại thế.

Tiếp theo là lễ Cúng dường Trai Tăng đã khép lại mùa An cư Kiết hạ tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung.

Xin trân trọng giới thiệu những hình ảnh ghi lại từ buổi lễ.

 Manha1

Manha1b

Manha1c

Manha1d

Manha2

Manha3

Manha4

Manha5

Manha6

Manha7

Manha8

Manha9

Manha10

Manha12

Manha13Manha14

Manha15

Manha16

Manha17

Manha18

Manha19

Manha20

Manha21

Manha22

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan