CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn I: Lễ Tự tứ Tăng – Vu lan Bồn PL. 2560

Ngày 15/07/Bính Thân (nhằm 18/08/2016) tại Tổ đình Minh Đăng Quang, huyện Tam Bình, Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ Tự tứ Tăng – Vu lan Bồn – PL. 2560.

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT. Giác Nhường – Phó Pháp Chủ kiêm Giám Luật HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất Sĩ; HT. Giác Giới – Ủy viên thường trực HĐTS kiêm Phó Trưởng Ban Tăng sự TW GHPGVN, Trưởng Ban Thường trực Giáo phẩm HPKS; HT. Giác Dũng – Chứng minh BTS GHPVN tỉnh An Giang, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất Sĩ cùng 180 vị Tăng, Ni trực thuộc Giáo đoàn 1 và hàng ngàn Phật tử các nơi cũng về tham dự.

vulan2

Về phía chính quyền, có sự diện của Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tam Bình; Ông Nguyễn Thành Long – Phó Trưởng phòng nội vụ huyện Tam Bình; Ông Nguyễn Văn Lộc – Chủ Tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tam Bình; Ông Trần Bá Ninh – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tam Bình; Ông Bùi Văn Phước – Phó Phòng tài nguyên môi trường huyện Tam Bình; Ông Trần Minh Tâm – Chủ tịch UBND xã Hậu Lộc; Ông Nguyễn Thành Tây – Phó Chủ tịch HĐND xã Hậu Lộc cùng các cấp chính quyền sở tại cũng về tham dự.

Trong buổi lễ, Hòa thượng Giác Giới – Trưởng Ban Tổ chức lễ đã nói về ý nghĩa ngày Tự tứ Tăng và Vu lan báo hiếu song thân. Chư Tăng Ni sau khi An cư kiết hạ với tâm thanh tịnh, đạo quả viên thành nên đức Thế Tôn hoan hỷ, và Ngài khuyên chư Tỳ kheo tuyên thuyết pháp nhiệm để chúng sanh được lợi ích. Vì chúng sanh là thân bằng, quyến thuộc nhiều đời kiếp “Tất cả chúng sanh đều là cha mẹ”. Chính phương cách báo hiếu như thế mới trọn vẹn.

Sau phần phát biểu khai mạc, Hòa thượng Trưởng Ban tổ chức đã nhận hoa và quà của các cấp chính quyền trao tặng chúc mừng.

Tiếp tục chương trình, Phật tử Tịnh Nghiêm đại diện cho toàn thể Phật tử đang dự lễ đọc bài cảm niệm Vu lan nhằm nói lên công ơn như trời, như biển của cha mẹ. Và Phật tử Mỹ Dung nói về cảm tưởng của những người con được sự chở che, dìu dắt của cha mẹ để trở thành người hữu dụng, thành nhân chi mỹ, và tâm niệm báo đáp thâm ân cho thật xứng đáng.

Sau phần cảm niệm, ĐĐ. Minh Viên hướng dẫn cho những người con dâng quà cúng dường đến hai đấng sinh thành và thể hiện tình cảm thân thương giữa cha mẹ và con cái. Với câu chuyện món quà tặng mẹ, Đại đức đã làm cho toàn thể hội trường cảm xúc thật nhiều qua hình ảnh người con mang món quà từ xa về tặng cho mẹ thân thương. Và cũng từ đó thấy rõ bổn phận người con cần phải phụng dưỡng, chăm lo, hiếu thuận với cha mẹ.

Và Phật tử Bửu Tâm đại diện cho các bậc cha mẹ nói lên cảm xúc nhân ngày lễ, tấm lòng của cha mẹ luôn hướng về con cái cho dù lớn hay nhỏ, dù tốt hay xấu, dù thành công hay thất bại trong cuộc đời, … Đối với cha mẹ thì con cái là món quà cao quý nhất.

Sau đó, Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tam Bình đã đại diện cho chính quyền các cấp có lời phát biểu. Qua những hình ảnh mà buổi lễ diễn ra Ông rất là cảm xúc, và có lời khen ngợi gương hiếu hạnh của những người con. Ông nhấn mạnh nên nhân rộng mô hình này đến tất cả toàn thể nhân dân để cho mọi người biết nhớ nghĩ công ơn sâu dày của cha mẹ.

Tiếp theo đó, HT. Giác Nhường có lời đạo từ chứng minh tán thán đến những người con, cũng như chúc lành đến toàn thể hội chúng có một mùa Tự tứ Tăng – Vu lan bồn thật ý nghĩa qua lời Phật dạy.

Cuối cùng, TT. Giác Nguyên – Phó BTS GHPGVN tỉnh Long An thay lời Ban tổ chức có lời tri ân, cảm tạ đến tất cả.

vulan5

vulan3

vulan4

Vulan18

vulan1

vulan7

vulan8

vulan10

vulan9

Vulan19

vulan12

vulan13

vulan14

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan