CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn II: Lễ Tự tứ - Vu lan 2017

Theo chương trình lễ Tự tứ Tăng và Vu lan báo hiếu PL.2561 - DL.2017 tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Xuân, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận - nơi đăng cai tổ chức của Giáo đoàn II - HPKS, chiều ngày 13 tháng 7 Đinh Dậu (03/09/2017) chư Tôn đức Tăng Giáo đoàn II đã tựu hội Tịnh xá Ngọc Xuân, tác pháp Tự tứ Tăng vào lúc 20 giờ.

Sáng hôm sau, 14/07 Đinh Dậu (04/09/2017) chư Tôn đức trì bình khất thực theo truyền thống của Tổ Thầy, tạo cơ duyên cho hàng Phật tử các đạo tràng về tham dự đại lễ Vu lan báo hiếu cũng như Phật tử tại địa phương có dịp nhìn lại hình ảnh Phật Tăng xưa, hình ảnh của những du Tăng Khất sĩ đầu trần chân không.

Đầu trần chân đất áo hở vai

Toả sáng sắc vàng dưới nắng mai

Tay ôm bình bát lòng thanh thản

Mài gót chân son vượt dặm dài

Mài gót chân son vượt dặm dài

Luyện tu khổ hạnh chốn trần ai

Trãi lòng khất sĩ làm gương sáng

Gợi nhớ muôn đời dáng Như Lai.

Sau đó, chương trình hái hoa giáo lý cho các hàng Phật tử. Những câu hỏi xoay quanh về lịch sử đức Phật, Tổ, Thầy và giáo lý căn bản. Quý Phật tử được học hỏi và giao lưu với nhau, sự hiểu biết và dây tình thân các miền tịnh xá ngày càng thêm thắm đượm.

Giờ trai ngọ là lễ cúng dường trai Tăng cầu nguyện với mục đích cầu nguyện cho ông bà cha mẹ hiện tiền được tăng phúc tăng thọ, cầu siêu cho Cửu huyền Thất tổ được nhẹ nhàng siêu thoát. Chư Tôn đức giáo phẩm đã chứng minh, tán dương và sách tấn cho quý vị Phật tử đã vì tinh thần hiếu đạo mà trở về làm phước cúng dường nhân mùa báo hiếu năm nay.

Buổi chiều cùng ngày, để tổng kết Phật sự trong một năm vừa qua cũng như các hoạch định cho thời gian sắp tới. Trên tinh thần hòa hợp, dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo giáo đoàn, tất cả chư Tăng trụ trì đã báo cáo sinh hoạt Phật sự tại trú xứ của mình. Và các hoạch định cho 6 tháng sinh hoạt sắp tới được triển khai. Song song lúc này các Phật tử được hướng dẫn thiền tập, lắng tâm lắng lòng, hướng về ân đức sanh thành của cha của mẹ, niệm tưởng bốn ân nặng, thể hiện tin thần: “Uống nước nhớ nguồn; tôn sư trọng đạo”.

Chiều tối, với khóa lễ tụng kinh Vu lan cầu nguyện, tiếp nối là bông hồng cài áo và thuyết giảng kinh pháp, buổi lễ dưới sự chứng minh chủ trì của TT. Giác Trực - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Ủy viên Thường trực BTS Giáo đoàn II cùng chư Tăng đại diện trong giáo đoàn. Bên cạnh những lời tâm sự được bộc bạch, những chúc mừng sẻ chia của hoa hồng hai màu trắng đỏ, của những người con với nhiều nỗi niềm cảm xúc hiếu hạnh là những lời pháp nhủ được Thượng tạo chủ trì nhắc nhở khuyến tấn cho những người con để thấy giá trị lớn lao của các bậc sanh thành.

Trước khi khép lại một ngày Vu lan thắng hội, những lời ca tiếng hát dâng mẹ dâng cha, ca ngợi Tổ Thầy quê hương đất nước, những hoạt cảnh của tích Mục Liên Thanh Đề cứu mẹ, đã rung cảm tâm can những người con hiếu hạnh, những ấn tượng khó phai lưu lại trong lòng về một mùa lễ hội thù thắng. Lễ còn tiếp diễn vào ngày 15 tháng 7 âm lịch với các nghi thức đảnh lễ niệm ân, khánh tuế chúc mừng hạ lạp, dâng cúng Pháp y Ca-sa,….

Hình ảnh các hoạt động diễn ra ngày thứ 1:

hop 2

Tác pháp Tự tứ

hop 4

KThuc 4

KThuc 5

KThuc 6

KThuc 9

KThuc 11

KThuc 12

Gly 3

Gly 4

Gly 5

Gly 6

Gly 7

Gly 11

Gly 12

Gly 15

Gly 8

trai 2

trai 3

trai 7

trai 8

trai 10

trai 12

trai 13

trai 15

trai 17

trai 16

trai 18

vannghe 5

vannghe 3

vannghe 6

vannghe 2

vannghe 1

vannghe 4

vannghe 8

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan