CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III: Chư Tôn đức trì bình khất thực tưởng niệm Đức Thầy Giác An

Sáng ngày 16/7 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 13/8/2022), nhân ngày Tưởng niệm đức Thầy Giác An lần thứ 51, chư Tôn đức giáo phẩm cùng chư Tăng Ni Giáo đoàn III đã trì bình khất thực trên các tuyến đường thuộc khu vực Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai theo tinh thần Phật Tăng xưa.

Ngay từ sáng sớm, HT. Giác Hùng – Đệ Nhất chứng minh kiêm Trưởng ban trị sự Giáo đoàn III, đã hướng dẫn Tăng đoàn đi khất thực hóa duyên nhân ngày Tưởng niệm đức Thầy Giác An lần thứ 51. Hoà thượng cùng Tăng đoàn đã từng bước chân nhẹ nhàng thanh thoát trên các tuyến đường thuộc khu vực Tp. Pleiku, nhằm để kết duyên với người dân tại địa phương nơi đây.

Hình ảnh chư Tôn đức Tăng Ni với những chiếc y vàng nghiêm trang, phấp phới bay trong gió, từng bước chân an nhiên thanh thoát dưới ánh nắng ban mai, trong tiết trời mát mẻ của vùng núi Tây Nguyên. Những hình ảnh này đã khơi dậy hình ảnh trước đây, khi Đức Thầy Giác An cùng chư đệ tử trên bước đường hoằng pháp độ sanh.

Khi ấy đức Thầy cũng đã hướng dẫn chư Tăng Ni đi khất thực và hoằng hóa trên mọi nẻo đường, từ vùng duyên hải miền Trung cho đến khu vực Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ. Hình ảnh đó thầm nhắc nhở, sách tấn cho hàng đệ tử tông môn tinh tấn hành trì tu tập và góp phần phụng sự cho đạo pháp.

Thiện Minh, một Phật tử tại Tp. Pleiku (Gia Lai) cho biết: Chúng con hôm nay mới có duyên được chiêm ngưỡng hình ảnh chư Tôn đức Tăng Ni đông như vậy trên các tuyến đường trì bình khất thực. Chúng con luôn mong chờ được kết duyên, bỏ bát cho quý sư như thế này. Hôm nay, chúng con được bỏ bát gieo duyên với quý Ngài, thật là một điều diễm phúc cho hàng đệ tử tại gia chúng con, được kết duyên lành với Tam Bảo, với Tăng đoàn.

Việc đi khất thực như thế này đã giúp cho chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong Giáo đoàn nhớ nghĩ về ân đức cao cả của Đức Thầy Giác An khi bước đầu thành lập từ thuở ban sơ. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để chư Tôn đức trong Giáo đoàn III từ khắp nơi về dự Đại lễ, có điều kiện kết thiện duyên với bà con Phật tử tại địa phương.

Hình ảnh ghi nhận:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan