CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III: Chương trình "Bông hồng cài áo" trong chương trình Đại lễ Vu lan

Tiếp theo chương trình Khai mạc, chiều nay Ban tổ chức Đại lễ đã triển khai chương trình “Bông hồng cài áo” nhằm để tưởng nhớ đến Tứ trọng ân (Ân cha mẹ, Ân Tổ quốc, Ân chúng sanh, Ân Tam bảo).

Quang lâm về chứng minh có HT. Giác Phùng, Phó Tri sự Thường trực Giáo đoàn III, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ; HT. Giác Minh, Trị sự Phó Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đà - Đà Lạt; HT. Giác Thành, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Tri sự Phó kiêm Trưởng ban Tài chánh của Giáo đoàn; cùng sự tham gia chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni trong Giáo đoàn, và hàng ngàn nam nữ Phật tử cùng tham dự.

BHCA1

Để bắt đầu chương trình, HT. Giác Thành đã thay lời chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn có lời khai mạc và nói lên tinh thần Vu lan báo hiếu, ý nghĩa của chương trình Bông hồng cài áo để khuyến tấn, khích lệ và hâm nóng lòng hiếu thảo của mọi người về Tứ trọng ân. Hòa thượng đã nhấn mạnh đến phương cách đáp đền đến 4 trọng ân mà mỗi người luôn phải tưởng nhớ, khắc ghi để đền đáp.

Kế tiếp Đại đức Giác Chỉ và sư Giác Minh Tôn đã hướng dẫn những người tham dự tưởng nhớ đến ân đức của Tứ trọng ân thông qua những lời ca tiếng nhạc với chủ đề tri ân đối với hai đấng sanh thành để thông qua đó khuyên nhắc mọi người hiểu được công ơn của các đấng sanh thành. Đồng thời hướng dẫn các em thực hiện nghi thức cài hoa hồng cho nam nữ Phật tử tham gia chương trình.

Sau đó Hòa thượng Giác Minh đã thay lời chư Tôn lãnh đạo Giáo đoàn có lời tán thán đến sự tham gia dâng cúng những lời ca tiếng hát của nam nữ Phật tử để góp phần cho chương trình thêm sinh động, và chứng minh công đức cho thiện nam tín nữ đã tham dự chương trình bông hồng cài áo để tưởng nhớ đến hai đấng sanh thành.

Và để kết thúc chương trình, Hòa thượng Giác Phùng đã đúc kết chương trình và nhắc lại Tứ trọng ân. Đồng thời tri ân đến các cấp chính quyền và Giáo hội đã tạo duyên cho Tịnh xá Ngọc Tòng được tổ chức Đại lễ Tự tứ Tăng – Vu lan báo hiếu, cùng sự tham dự của hàng nam nữ Phật tử.

BHCA1

BHCA2

BHCA3

Chư Tôn đức Tăng Ni tham dự chứng minh

BHCA4

Hàng thiện nam tín nữ tham dự

BHCA4b

HT. Giác Thành có lời khai mạc cho chương trình "Bông hồng cài áo"

BHCA5

BHCA5b

BHCA5c

Nam nữ Phật tử cúng dường bằng lời ca tiếng hát

BHCA5e

BHCA5f

Các em thực hiện nghi thức cài hoa hồng cúng dường cho đại chúng

BHCA6

HT. Giác Minh có lời chứng minh và tán thán

BHCA8

HT. Giác Phùng có lời đúc kết chương trình

BHCA7

BHCA9

BHCA10

Chư Tôn đức tặng quà vàc chụp ảnh lưu niệm cho nam nữ Phật tử diễn văn nghệ

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan