CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III: Chương trình thi Giáo lý chủ đề “Toả Ánh Từ Quang” tại Đại lễ Tự tứ Tăng - Vu lan Báo hiếu 2023

Để quý Phật tử có nơi khảo hạch những kiến thức Phật học trong những năm tháng gắn liền với giáo Pháp, Ban tổ chức Đại lễ Tự tứ Tăng - Vu Lan Báo Hiếu đã thống nhất tổ chức chương trình hội thi Giáo lý với chủ đề “Tỏa Ánh Từ Quang”.

Chương trình bắt đầu vào lúc 14 giờ chiều ngày 15/7/Quý Mão dưới sự chứng minh TT.Giác Viễn,  TT.Giác Điều và ĐĐ.Giác Tuyên, đương kiêm giám khảo của cuộc thi cùng hơn 100 thí sinh là những Phật tử từ các miền tịnh xá trong Giáo đoàn III đăng ký tham dự.

Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa trong khuôn khổ của Đại Lễ Vu Lan được tổ chức hằng năm, chương trình này được chư Tôn đức quan tâm. Nội dung thi gồm: Lịch sử Đức Phật,  Giáo lý căn bản, Lịch sử Đức Tổ sư Minh Đăng Quang và tôn chỉ Hệ phái,  Lịch sử Giáo đoàn III và Nghi thức tụng niệm đặc biệt hơn năm nay còn có những câu hỏi liên quan đến Đại lễ kỷ niệm 100 năm đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng giúp các phật tử hiểu biết thêm về vị Tôn sư của giáo Pháp Khất sĩ. Tạo thuận duyên để quý Phật tử nghiên cứu và học tập Phật pháp nên ban tổ chức đã đề xuất tổ chức chương trình này thành tựu liên tục trong nhiều năm liền.

Cuộc thi với 4 đội như sau: đội Sen tím, đội Sen trắng, Sen vàng và đội Sen xanh. Trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ căng thẳng với những câu hỏi đáng e ngại của ban tổ chức, cuối cùng đội Sen tím đã mang về giải nhất giải nhất trong cuộc thi.

 

Chương trình thi giáo lý “Toả Ánh Từ Quang” giúp các thí sinh trau dồi kiến thức Phật pháp, còn thể hiện được sự nhanh trí và quyết đón cũng như sự can đảm khi đứng trước đám đông. Đây là một sân chơi bổ ích và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho quý Phật tử đang tìm hiểu và học đạo, biết ứng dụng những điều đã được học vào đời sống hằng ngày.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan