CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III: Chương trình "Tiếng Chuông Tỉnh Thức"

Vào lúc 16 giờ, 110 thí sinh là quý vị Tập sự (Tiểu, Huệ) và Phật tử từ các miền tịnh xá trong giáo đoàn và Phật tử tại địa phương đã sôi nổi tham gia chương trình gameshow tìm hiểu giáo lý mang tên “Tiếng Chuông Tỉnh Thức”. Với hình thức mới mẻ hơn lần trước, sôi nổi về hình thức, đặc sắc về nội dung với các câu hỏi đa dạng, phong phú thuộc 8 lĩnh vực: Lịch sử Đức Phật, Giáo lý căn bản, Đệ tử Đức Phật, Lịch sử Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, Lịch sử và tôn chỉ Hệ phái, Lịch sử Giáo đoàn III, Lịch sử Phật giáo Việt Nam, Nghi thức tụng Niệm.

Được biết với mong muốn khích lệ tinh thần tìm hiểu Phật Pháp của Phật tử trong Giáo đoàn, ý tưởng về cuộc thi giáo lý dành cho Phật tử đã được chư Tôn Đức Tăng trong Ban Văn Hóa Giáo đoàn III ấp ủ từ rất lâu. Từ mùa Tự Tứ Tăng – Vu Lan Bồn năm PL. 2552 – DL. 2008, được diễn ra tại Tịnh xá Ngọc Lương (Bình Thuận), Ban Văn hóa trực thuộc Giáo đoàn III – Hệ phái Khất Sĩ đã tổ chức chương trình “Đố vui Phật Pháp” dành cho hàng Phật tử cư sĩ từ các miền tịnh xá trong Giáo đoàn về dự lễ Tự Tứ. Theo từng năm, chương trình cũng được Ban Văn Hóa cải cách cả về hình thức lẫn nội dung. Quả thật, chương trình đố vui Phật pháp này đã tạo được tiếng vang, tạo được niềm hoan hỷ từ phía chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn cũng như khích lệ mạnh mẽ tinh thần học tập giáo lý từ phía cư sĩ Phật tử.

Cuộc thi đã cho thấy tinh thần học hỏi, tìm hiểu giáo pháp của Phật tử cư sĩ. Cũng qua cuộc thi, một số nhận thức chưa chính xác, những thông tin mới mẽ đã được chư Tôn Đức điều chỉnh và cung cấp, kiến thức Phật học của Phật tử cũng nhờ đó được nâng cao. Tự thân mỗi Phật tử tham dự cuộc thi cũng nhờ đó mà góp nhặt thêm nhiều vốn liếng cho tự thân trên lộ trình học Phật và tu tập của mình.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

IMG 0848

IMG 0847

Các thí sinh vòng 1

IMG 0872

Ban giám khảo cuộc thi

IMG 0877

IMG 0882

IMG 0892

IMG 0896

IMG 0900

IMG 0903

IMG 4049

IMG 4061

IMG 4099

Bốn thí sinh vào vòng chung kết

 

IMG 4100

IMG 4105

IMG 4106

IMG 4108

IMG 4132

IMG 4138

Lưu niệm với Ban giám khảo

IMG 4140

Các thí sinh đoạt giải:
Mỹ Hành (TX. Ngọc Trung - An Khê - Gia Lai): Giải nhất (áo nâu)
Mỹ Trân (TX.Ngọc Chơn - Buôn Hồ - Đăk Lăk): Giải nhì (tiểu)
Mỹ Mân (TX. Ngọc Chánh - EaHleo - Đăk Lăk): Giải ba
Mỹ Huệ (TX. Ngọc Chánh  - EaHleo - Đăk Lăk): Giải bốn.

IMG 4143

Lưu niệm với Ban tổ chức cuộc thi

IMG 4145

Lưu niệm với Bổn sư của các vị đoạt giải và những vị tham gia. 

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan