CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III: Công tác chuẩn bị Đại lễ Tự tứ - Vu Lan năm 2017 đã gần hoàn chỉnh

Chỉ còn 1 ngày nữa là Đại lễ Tự tứ Tăng – Vu lan bồn 2017 do Giáo đoàn III, Hệ phái Khất sĩ tổ chức sẽ chính thức diễn ra tại Tịnh xá Ngọc Phúc (Pleiku – Gia Lai).

Đây là dịp để chư Tôn đức cùng nhau tụ hội nhằm khuyên răn sám hối sau 3 tháng thúc liễm thân tâm tu học, còn đối với bà con Phật tử là dịp để hướng về nguồn cội báo hiếu tri ân, nêu cao tinh thần “Nên tập sống chung tu học” theo đúng lời Tổ sư Minh Đăng Quang chỉ dạy.

Cũng như mọi năm, để chương trình lễ diễn ra tốt đẹp, đại chúng Tăng Ni và bà con Phật tử các miền tịnh xá trong hơn một tháng qua đã tập trung về Tịnh xá Ngọc Phúc, tích cực tham gia làm các cổng chảo, khu trại ở, lễ đài… cùng các cơ sở vật chất cần thiết để chuẩn bị cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cho Đại Lễ sắp diễn ra.

Đại đức Giác Phổ, Phó Thư ký Ban Tổ chức Đại lễ thay mặt Ban Tổ chức chia sẻ: Được sự cho phép của Giáo đoàn III – Hệ phái Khất sĩ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Gia Lai và chính quyền các cấp, Tịnh xá Ngọc Phúc năm nay đăng cai tổ chức Đại lễ Tự tứ Tăng – Vu lan bồn.

Những ngày qua, nhờ tinh thần làm việc hết mình của chư huynh đệ và bà con Phật tử về làm công quả. Hiện nay công tác chuẩn bị cho Đại lễ đã tiến hành được khoảng trên 90% công việc. Hiện tại chỉ còn khâu trang trí lễ đài là tiếp tục làm để phục vụ cho đại lễ vào những ngày tới.

Về cơ sở vật chất đã chuẩn bị để phục vụ lễ gồm có khu nhà Tăng, khu nhà cho chư Ni, các dãy nhà láng trại… Ban Tổ chức cũng đã cho làm thêm cổng chào mừng Đại lễ ngoài đường chính, các khu trại ở tạm cho người về dự lễ, dựng cờ, bắt hệ thống điện, nước, bãi đậu xe …

Công tác bố trí nơi ăn ở và sinh hoạt cho người về dự lễ cũng được Ban Tổ chức chú ý, tuy nhiên do diện tích của Tịnh xá Ngọc Phúc không lớn nên các lán trại bên trong tịnh xá sẽ dành cho bà con Phật tử phục vụ cho đại lễ. Các Phật tử thuộc các tịnh xá, ban tổ chức đã liên hệ các nhà nghỉ, khách sạn, một số trú xứ gần xung quanh để thuận tiện việc ăn ở trong những ngày diễn ra đại lễ.

Để đảm bảo an ninh trong những ngày lễ, Ban Tổ chức cũng đã liên hệ với cơ quan an ninh của địa phương. Vì thế vấn đề an ninh sẽ do công an phường và dân quân khu vực phụ trách.

Được biết Đại lễ Tự tứ Tăng - Vu lan bồn 2017 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 13-16/7 âl (nhằm ngày 03 - 06/09/2017) với nhiều chương trình đặc sắc như: Triển lãm tranh; Tụng kinh Vu lan; Lễ đền đáp Tứ trọng ân (Cài hoa hồng); Ngồi thiền và Cầu siêu bạt độ; Chương trình “Tiếng chuông tỉnh thức”; Lễ dâng Y bát; Lễ Khánh tuế chư Tôn thiền đức Giáo phẩm Giáo đoàn; Trùng tụng Chơn lý / Truyền giới phương trượng; Thuyết pháp; Khất thực hóa duyên; Tưởng niệm Đức Thầy viên tịch lần thứ 46;…

Được biết, Tịnh xá Ngọc Phúc tọa lạc ở số 342B đường Phan Đình Phùng, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Người dân phố núi Pleiku thường gọi Tịnh xá là Chùa Áo Vàng, vì chư Tăng tại đạo tràng đắp y vàng mỗi sáng thường xuống phố khất thực hoá duyên.

Trụ trì tịnh xá hiện nay là Hòa thượng Giác Thành.

Bà con Phật tử có nhu cầu thông tin liên hệ, xin liên lạc: Tịnh xá Ngọc Phúc, SĐT: 0269.823046

Xin chia sẻ hình ảnh công tác chuẩn bị

1

2

3

4

7

8

9

10

11

13

14

15

16

17

18

20

21

22

23

24

29

30

27

28

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan