CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III: Khai mạc Đại lễ Tự tứ Tăng - Vu lan hiếu hạnh

Vui thay hiếu kính Mẹ

Vui thay hiếu kính Cha

Vui thay kính Sa môn

Vui thay kinh Hiền Thánh

Trên tinh thần ấy, sáng nay 14/7/Bính Thân (2016), Tổ đình Nam Trung của Giáo đoàn III, Tịnh xá Ngọc Tòng đã diễn ra Lễ khai mạc Đại lễ Vu lan báo hiếu.

20

Trước khi buổi lễ chính thức được diễn ra, chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa như HT. Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa đã thay mặt cho HT. Thích Trí Tâm, thành viên HĐCM, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa hướng dẫn chư Tôn thiền đức Tăng Ni trong Ban Trị sự quang lâm về lễ đường để thắp nén tâm hương cúng dường đại lễ và có lời chúc mừng đến Ban Tổ chức Đại lễ và toàn thể nam nữ Phật tử về tham dự.

Và chứng minh tham dự cho Đại lễ có sự hiện diện của chư Tôn thiền đức: HT. Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa; HT. Giác Hùng, Chứng minh BTS Giáo đoàn III, Trụ trì TX. Ngọc Bửu, Tuy Hòa; HT. Thích Nguyên Quang, Phó BTS Chánh Thư ký Văn phòng BTS PG Khánh Hòa; HT. Giác Dũng, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Chứng minh Giáo đoàn II; HT. Giác Phùng, Phó BTS PG Khánh Hòa; chư Tôn Hòa thượng chứng minh lãnh đạo Giáo đoàn; ĐĐ. Thích Thiện Phước, Chánh Văn phòng, Phó Thư ký  BTS PG Khánh Hòa; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS và Giáo đoàn.

Về phía lãnh đạo các cấp chính quyền có Nguyễn Hữu Dinh, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa đã hướng dẫn các ban ngành đến tham dự. Đồng thời trong buổi lễ còn có sự hiện diện của Tôn giáo bạn và hàng ngàn nam nữ Phật tử cùng về tham dự.

Vào đầu chương trình lễ khai mạc, HT. Giác Phùng, Trưởng ban Tổ chức đã có lời vấn an chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN và có lời để khai mạc cho Đại lễ Vu lan báo hiếu. Sau đó các em dâng hoa cúng dường đến chư Tôn thiền đức.

Kế đó, đại diện nam nữ Phật tử đã dâng lời cảm niệm về ân đức Tam bảo và sanh thành nhân mùa Vu lan báo hiếu mà người con Phật có cơ duyên được tiếp cận và nương mình theo tu học.

Tiếp đến, ông Nguyễn Hữu Dinh đã có lời chúc mừng và nói lên tinh thần tri ân báo ân để nhắc lại nét đẹp hiếu hạnh trong văn hóa truyền thống dân tộc qua lời dẫn Hiếu hạnh vi Phật hạnh, nghĩa là hạnh hiếu là hạnh Phật.

Tiếp theo, HT. Thích Ngộ Tánh đã có lời tán thán đến tinh thần tu học của hàng xuất gia sau 3 tháng an cư, trau dồi giới định tuệ để thành tựu đạo nghiệp giải thoát, và sau đó khích lệ hàng thiện nam tín nữ đã câu hội về tham dự đại lễ Tự tứ Tăng – Vu lan báo hiếu.

Và trước khi kết thúc buổi lễ, Hòa thượng Giác Trong, Phó ban Tổ chức đã thay lời chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn nói lời tri ân đến chư tôn Thiền đức Tăng Ni lãnh đạo giáo hội về tham dự Đại lễ. Và sau đó chư vị Hòa thượng chứng minh cùng đại chúng đảnh lễ, tụng thời kinh Vu lan báo hiếu để nhắc nhở, khuyến tấn hàng Phật tử về tinh thần hiếu đạo.

Sau đây là hình ảnh của buổi lễ:

1

2

3

4

6

7

8

9

10

IMG 2565 Copy

11

12

13

31

15

14

17

16

19

21

22

23

25

26

27

28

29

30

32

33

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan