CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III: Tuyên dương công đức Phật tử góp phần cúng dường phụng sự Đại lễ Tự tứ Tăng - Vu lan Báo hiếu tại Tịnh xá Ngọc Hưng

Vào lúc 21g00 ngày 15/7 năm Quý Mão (nhằm ngày 30/8//2023), chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III và Ban tổ chức Đại lễ Tự tứ Tăng - Vu lan Báo hiếu có buổi tuyên dương công đức quý Phật tử góp phần cúng dường, phụng sự cho Đại lễ Tứ tứ năm nay tại Tịnh xá Ngọc Hưng, Xuân Lộc, Đồng Nai.

Chứng minh và tham dự có: TT.Giác Hoàng - Chánh Thư ký Hệ phái Khất sĩ, Trưởng ban Văn hóa GĐ III kiêm Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni GĐ III;; ĐĐ. Giác Ngẫm - Phó ban Tổ chức Đại lễ, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hưng (Xuân Lộc, Đồng Nai), ĐĐ.Giác Thống và ĐĐ.Giác Ảnh thành viên Ban tổ chức Đại lễ.

Để có được một không gian rộng rãi, thoáng mát để tổ chức Đại lễ, đó là công lao tất bật chuẩn bị gần một năm của ĐĐ. Giác Ngẫm. Sau nhiều năm qua, Tịnh xá Hưng hình thành và phát triển, từ một mảnh đất nhỏ hoang sơ nơi mảnh đất Đồng Nai haong vu hẻo lánh thời bấy giờ.

Trải qua những khó khăn để xây dựng một tịnh xá khang trang rộng rãi như hôm nay. Nhớ lại giai đoạn trước đây tịnh xá Ngọc Hưng do cố Thượng tọa Giác Năng trụ trì đã tạo dựng đầy đủ các hạng mục để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Tăng đoàn và các khóa tu Truyền thống do Hệ phái Khất sĩ tổ chức. Tuy dân cư nơi mảnh đất này còn rất thưa thớt, đời sống bà con còn rất khó khăn.

Giờ đây ngôi Tịnh xá đã ngày một phát triển ĐĐ. Giác Ngẫm - Trụ trì tịnh xá tiếp nối Cố Thường tọa Ân sư luôn cố gắng, nỗ lực để xây dựng nơi đây trở thành ngôi Phạm vũ huy hoàng, khang trang, sao cho xứng với sự mong đợi cũng như hỗ trợ của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn kỳ vòng cách đây một năm về trước để tổ chức Đại lễ Tự tứ Tăng - Vu lan Báo hiếu năm nay trang nghiêm, hoành tráng.

TT.Giác Hoàng đã có những lời chia sẻ: Từ những ngày đầu khi Đại đức trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng phát tâm đăng cai tổ chức Đại lễ Tự tứ năm 2023 đã nhận được sự hỗ trợ từ quý huynh đệ Tăng, Ni rất nhiều. Góp phần giúp Đại đức trụ trì vững tâm thiết trí không gian lễ đài và các hạng mục khác trong tịnh xá để đón tiếp quý Ngài và tạo dựng có lóng trại dành cho Phật tử trở về tham dự Đại lễ rất kỹ càng. Vì vậy có thể nói Đại lễ Tự tứ năm nay khá thành tựu.

Cuối cùng, sau lời chia sẻ của chư Tôn đức, Ban Tổ chức đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các Phật tử, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Tịnh xá Ngọc Hưng trong suốt thời gian vừa qua.

 

 

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan