CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hải Dương: Lễ An vị Phật và đi bát hội ở Tịnh xá Ngọc Linh

DSC 6179 Copy

Sáng ngày 6 tháng 5 năm 2015 (nhằm 18/03/Ất Mùi) Đại đức Giác Yên và Phật tử Tịnh xá Ngọc Linh (thôn Phú Xá, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) tổ chức Lễ hội thôn Phú Xá kỷ niệm 3 năm thành lập Tịnh xá Ngọc Linh với các chương trình như: Giao lưu văn hóa các thôn làng, đi bát hội khất thực hóa duyên, An vị tôn tượng đức Phật nhập Niết-bàn và cúng dường Trai Tăng cầu nguyện quốc thái dân an.

DSC 6215 Copy

Quang lâm chứng minh lễ hội có Đại lão Hòa thượng Giác Tường - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ; Hòa thượng Giác Thuận - Ủy viên Kiểm soát GHPGVN, Tri sự trưởng Giáo đoàn III; Thượng tọa Giác Duyên - Chánh Thư ký Giáo đoàn III và chư Tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá cũng đã quang lâm chứng minh lễ hội.

DSC 6216 Copy

Về phía quan khách có sự hiện diện của ông Mai Thế Tình - Trưởng thôn Phú Xá và các cán bộ thôn cùng khoảng 500 Phật tử khắp nơi về tham dự và góp phần cầu nguyện.

Trước thềm lễ hội, đêm 17 tháng 3 chương trình khai mạc với các tiết mục giao lưu văn hóa và các điệu múa dân gian giữa các thôn làng.

DSC 6217 Copy

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Mai Thế Tình đã ôn lại quá trình hình thành chùa Phúc Linh (nay là Tịnh xá Ngọc Linh)

DSC 6220 Copy

Đại lão Hòa thượng Giác Tường ban đạo từ chứng minh và tán thán công đức của các cán bộ thôn Phú Xá, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương trong suốt nhiều năm qua đã hộ trì Phật pháp theo truyền thống của cha ông “Đất Vua, chùa làng, phong cảnh Bụt…”, duy trì tôn tạo và phát triển đạo tràng từ một ngôi chùa xưa Phúc Linh Tự, nay là Tịnh xá Ngọc Linh. Hòa thượng cũng nêu cao tinh thần dấn thân hành đạo của Đại đức Giác Yên trong nhiều năm qua đã gắn liền với nhân dân thôn Phú Xá, phát triển đạo tràng, làm mới ngôi chùa và hướng dẫn bà con tu tập đúng với lời Phật dạy.

DSC 6228 Copy

Đại đức Giác Yên đã đảnh lễ đáp lời tri ân đến với chư Tôn đức lãnh đạo Hệ phái Khất sĩ và cảm niệm ân đức to lớn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo hướng dẫn Tăng Ni và Phật tử tu tập đúng chánh pháp.

Trân trọng chia sẻ những hình ảnh trong lễ hội:

DSC 6170 Copy

DSC 6175 Copy

DSC 6178 Copy

Đi bát hội:

DSC 6185 Copy

DSC 6189 Copy

DSC 6191 Copy

DSC 6198 Copy

An vị Phật:

DSC 6230 Copy

DSC 6233 Copy

Độ ngọ:

DSC 6243 Copy

DSC 6247 Copy

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan