CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khánh Hòa: Chư Tăng Ni Giáo đoàn III khất thực hóa duyên tưởng niệm 69 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Vào lúc 7h, ngày 20/2/2023, (nhằm ngày 1/2 năm Quý Mão), chư Tôn đức Tăng, Ni Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Hùng - Đệ nhất chứng minh kiêm Trị sự trưởng Giáo đoàn III, chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo đoàn cùng Tăng Ni trực thuộc Giáo đoàn đã trì bình khất thực tại các tuyến đường ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) nhân lễ tưởng niệm 69 năm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trước giờ trì bình Khất thực kết duyên cùng bá tánh chư Tôn đức trong Giáo đoàn III, đã trang nghiêm lễ Phật, lễ Tổ, lễ đức Thầy cùng các bậc trưởng lão, Hòa thượng đã viên tịch. Sau đó chư Tôn đức cất từng bước chân nhẹ nhàng thanh thoát tiến ra các tuyến đường trong TP Nha Trang, bắt đầu từ ngôi đạo tràng Tịnh xá Ngọc Tòng.

Các Ngài bước từ từ trên tuyến đường quốc lộ 1A hướng về trung tâm TP Nha Trang để kết duyên với những người dân tại địa phương. Hình ảnh chư Tôn đức Tăng Ni với chiếc huỳnh y nghiêm trang, phấp phới giữa phố thị, từng bước chân an nhiên nhẹ bước dưới ánh nắng ban mai.

Những hình ảnh này đã khơi dậy khung cảnh thiền vị trước đây, khi đức Tổ sư Minh Đăng Quang cùng chư đệ tử rảo bước chân trên bước đường hoằng pháp độ sanh. Đức Tổ sư Minh Đăng Quang trước đây đã dẫn dắt chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ hoằng hóa trên mọi nẻo đường.

Những hình ảnh thiêng liêng đó thầm nhắc nhở, sách tấn cho hàng đệ tử tông môn của Hệ phái Khất sĩ nói chung và chư Tăng, Ni trong Giáo đoàn III nói riêng luôn nêu cao tinh tấn hành trì tu tập và góp phần phụng sự cho đạo pháp.

Được biết chư Tôn đức hành trì hạnh khất thực như thế này nhằm giúp chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử trong Giáo đoàn III luôn nhớ nghĩ về ân đức cao cả, dẫn dắt trên con đường tu học của đức Tổ sư Minh Đăng Quang. Đây là những giá trị tu học được đức Tổ sư từ khi đắc đạo hướng dẫn chúng đệ tử vào những thuở ban đầu.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để chư Tôn đức trong Giáo đoàn III từ khắp các tỉnh thành về dự lễ, có điều kiện kết thiện duyên với bà con Phật tử tại địa phương, gieo duyên cúng dường.

Một số hình ảnh chư Tôn đức Giáo đoàn III khất thực được ghi lại:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan