CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Tâm tổ chức Tự Tứ Tăng và Vu Lan báo hiếu

Để tạo nhiều lợi lạc cho hàng Phật tử, cũng như những người con chí hiếu ôn nhắc lại tình phụ tử, mẫu tử thiêng liêng. Ni sư Nhu Liên cùng Phật tử Tịnh xá Ngọc Tâm, 234/12 Trần Khánh Dư, phường An Hòa, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, trực thuộc Giáo đoạn I đã đăng cai tổ chức Lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan Bồn.

IMG 0315 Copy

Buổi lễ diễn ra 4 ngày (ngày 12 – 15/07/Ất Mùi), với nhiều chương trình nói lên vai trò của người con Phật đối với Tam Bảo, tinh thần nhớ ơn, đền ơn của con người với nhau, và tinh thần hiếu đạo của những người con đối với cha mẹ. Tinh thần tri ân báo ân là truyền thống đẹp đã được đi sâu vào lòng người, nó được thể hiện qua lời nói, việc làm, nếp nghĩ.

Và truyền thống hiếu đạo liêng thiêng này đã được diễn đạt trong kinh Tăng Chi bộ của Tạng kinh Phật giáo từ ngàn xưa: “Có hai hạng người, này các Tỳ kheo, Ta nói không thể trả ơn được. Thế nào là hai. Là Mẹ và Cha. Nếu một bên vai cõng cha, một bên vai cõng mẹ, làm vậy cho đến trăm tuổi, nếu đấm dóp, thoa nước tắm rửa, thoa gội, và dầu tại đấy có vãi tiểu tiện, đại tiện như thế, này các Tỳ kheo cũng chưa làm đủ hay trả ơn đủ mẹ và cha. Vì cớ sao? Vì rằng, này các Tỳ kheo, cha mẹ đã làm nhiều cho con cái, nuôi nấng, nuôi dưỡng con khôn lớn, giới thiệu con vào đời.”

Trong buổi lễ, Ban tổ chức đã tiếp đón sự quang lâm và tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni trong giáo đoàn (170 vị) cùng trên 6000 Phật tử các nơi và người dân địa phương về tham dự. Và BTC vô cùng hoan hỷ với sự chứng minh tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni Ban trị sự GHPGVN tại tỉnh Kiên Giang, quý Quan khách các cấp chính quyền sở tại. Đặc biệt hơn là có sự tham dự của Hòa thượng và chư Tăng người Tích Lan, Miến Điện.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

DSC 0871 Copy

DSC 0899 Copy

DSC 0898 Copy

IMG 0320 Copy

3

1

DSC 0879 Copy

IMG 0258 Copy

9

 

4

6

5

7

IMG 0201 Copy

IMG 0253 Copy

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan