CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Dâng pháp y và Chúc thọ tại Tịnh xá Ngọc Chánh

Nhằm tạo thắng duyên cho chư thiện nam, tín nữ Phật tử gần xa thể hiện tinh thần hiếu hạnh, tăng trưởng tín tâm, và gây tạo phước báu về mặt tâm linh của người con Phật trong tinh thần của tháng tri ân và báo ân của mùa Vu lan.

Sáng ngày 1/9/2017, nhằm ngày 11-7 Đinh Dậu, tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Chánh đã long trọng tổ chức lễ dâng cúng pháp y đến chư Tôn đức Tăng Ni.

Chứng minh cho buổi lễ dâng cúng pháp y có Đại đức Giác Hoàng – Trưởng Ban Văn hóa Giáo đoàn III, Ni trưởng Cảnh Liên – Phó Ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III; Ni sư Lãnh Liên trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn; Ni sư Hiếu Liên trụ trì tịnh xá Ngọc Chánh và một số chư Tôn đức Ni đến từ TX. Ngọc Túc, Ngọc Bửu... cùng chư thiện nam tín nữ tịnh xá Ngọc Chánh.

NChanh 1

NChanh 2

Trước khi lễ dâng pháp y được chính thức diễn ra, chư Tôn đức Tăng Ni đã trì bình khất thực nhằm tạo phước lành cho hàng thiện nam tín nữ gieo duyên lành với Tam Bảo, đồng thời giúp hàng Phật tử được thêm phần công đức, gây tạo phước lành. Sau khi chư Tôn đức Tăng Ni trì bình khất thực trở về, đại lễ dâng cúng pháp y được chính thức diễn ra theo chương trình đại lễ.

Nhớ xưa đức Mục Kiền Liên

Nương nhờ Tăng chúng cứu liền mẫu thân

Nay con sắm các lễ phần

Kính nhờ Tam Bảo từ tâm chú nguyền

Trải qua gần hai tiếng đồng hồ, dưới ánh từ quang của Tam bảo, quý Phật tử đã có những giây phút được tắm mình trong biển pháp của đức Từ Tôn dưới sự chứng minh của hàng Tăng Bảo. Hơn 400 vị Phật tử đã tự tay mình gieo trồng phước lành bằng cách dâng cúng lên Tam Bảo những phẩm vật tứ sự mà chính tự mình làm ra bằng những đồng tiền lương thiện.

Đại đức Giác Hoàng đã thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni chứng minh cho công đức dâng pháp y của toàn thể Phật tử trong việc hộ trì Tam Bảo và đặc biệt là công đức cúng dường của quý Phật tử gần xa để xây dựng ngôi đạo tràng tịnh xá Ngọc Chánh được phần khang trang hơn, nhằm phục vụ tâm linh cho chư Phật tử theo đúng chánh pháp.

Kết thúc buổi lễ dâng cúng pháp y và cũng là lễ cúng trai ngọ, Đại Đức chứng minh cùng chư tôn đức đã cùng hòa âm đọc bài kinh Cầu nguyện trai tăng theo truyền thống của hệ phái Khất sĩ.

NChanh 6

Chương trình buổi chiều Ni sư trụ trì tịnh xá đã tổ chức lễ chúc thọ cho các Phật tử ở tuổi cao, hiện còn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn đang tu tập tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Chánh có tuổi thọ từ 70 đến 85. Ngoài ra còn có các con cháu đến đảnh lễ tri ân hai đấng sinh thành, dâng tràng hoa và quà chúc thọ. Trong buổi lễ còn có những lời cảm niệm ân đức được dâng lên hai đấng sinh thành từ các con cháu hiếu thảo của các cụ.

Không biết bao lần con bước đi xa

Mỗi lần đi là biết bao nỗi nhớ

Mỗi lần đi là biết bao trăn trở

Con vẫn không quên lời dạy của Mẹ năm xưa :

“Hãy ngẩng đầu rồi Con sẽ vượt qua

Vì hạnh phúc không dễ dàng mà có”

Hay :

Chúc thọ Mẹ, con vui mừng khấp khởi

Vì biết rằng Mẹ còn mãi bên con

Lời dạy khuyên và lòng trìu mến

Ân đức Mẹ hiền như biển cả trùng khơi.

Cuối buổi lễ đại đức chứng minh và Ni sư trụ trì đã trao cho các cụ tràng hoa chúc phúc. Tiếp đó là dâng trà tri ân và tặng quà chúc thọ được dâng lên từ tay của con cháu các cụ.

Buổi lễ chúc thọ kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng và nhất là con cháu của các cụ cao niên được có thêm giây phút phụng dưỡng hai đấng sinh thành của mình còn đương tại thế.

NChanh 7

NChanh 8

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan