CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Mãn hạ và Vu lan tại Tịnh xá Ngọc Trung - An Khê 2017

Sáng ngày mùng 10/7 năm Đinh Dậu (31-8-2017), đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung, An Khê - Gia Lai long trọng diễn ra lễ Tác pháp mãn hạ và Dâng y ca-sa nhân mùa Vu lan báo hiếu.

Chứng minh tham dự có: HT. Giác Trí, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni GĐ.III Hệ phái Khất sĩ, trú trì Tịnh xá Ngọc Sơn tỉnh Bình Định cùng sự tham dự của chư Tăng các miền tịnh xá trong và ngoài tỉnh; NT. Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni chúng GĐ.III, trú trì Tịnh Xá Ngọc Trung, NT. Cảnh Liên, Phó ban Quản sự Ni giới GĐ.III, trú trì TX. Ngọc Túc; cùng sự tham dự của trên 70 hành giả an cư tại Hạ trường và hơn 300 Phật tử từ các miền tịnh xá.

Từ sáng sớm, HT. Giác Trí đã chứng minh cho chư Ni làm lễ Mãn hạ và hướng dẫn chư Tăng Ni trì bình khất thực tại thị xã An Khê để tạo điều kiện cho bá tánh có thể gieo trồng cội phước vào mảnh ruộng phước điền mà hàng xuất gia đã an cư thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới-Định-Tuệ, dọn sạch cỏ phiền não và làm trí tuệ khai thông tỏ sáng.

Sau khi trì bình, đạo tràng tịnh xá đã tổ chức chương trình bông hồng cài áo và dâng y ca-sa, làm sống lại pháp Vu lan bồn.

Trong đạo từ của Hòa thượng, Ngài nhấn mạnh rằng từ bài hát Bông Hồng cài áo do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng tác, do Phạm Thế Mỹ phổ nhạc, trong mỗi ca từ là ý niệm thiêng liêng nhất trong mỗi trái tim vượt trên mọi ý nghĩa trong cuộc đời.

Còn cha là còn ánh sáng mặt trời, còn mẹ là còn mặt trăng trong đêm rằm, hai vầng nhật nguyệt là chân lý tuyệt đối tâm linh của con người. Do đó ý niệm rằng mình còn cha mẹ là điều hạnh phúc tối thượng. Dù có bao công hạnh hay ý niệm gì đi nữa, hiếu tâm là việc làm đầu tiên đối với bậc song thân cho những ai muốn tiến triển đến với đời sống văn minh, thương yêu hòa nhập cộng đồng. 

Không có sự mất mát nào lớn bằng khi ta mất Mẹ mất Cha. Chúng ta phải biết tri ân cuộc đời đã ban tặng cho ta mẹ và cha. Người là suối nguồn hạnh phúc thương yêu sâu tận, là kỳ quan vĩ đại tinh cầu trong cuộc đời này. Chính nhờ tình yêu thương nuôi dưỡng này mà ta có được thân mạng hình hài, có được tâm linh với tấm lòng khả ái. Dù bao gian lao khó nhọc hay cạm bẫy tang thương của cát bụi dòng đời Cha Mẹ vẫn là người che chở an ủi ta vượt qua mọi phong ba bão tố.

Lễ Cúng dường trai tăng đã khép lại mùa An cư kiết hạ 2017 tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung.

Xin trân trọng giới thiệu những hình ảnh ghi lại từ buổi lễ.

NTrung DangY 1

Chư Tôn đức Tăng Ni trì bình khất thực

NTrung DangY 2

NTrung DangY 3

NTrung DangY 4

NTrung DangY 5

NTrung DangY 6

NTrung DangY 7

NTrung DangY 8

NT. Hiệp Liên tác bạch tri ân chư Tôn đức Tăng tham dự chứng minh

NTrung DangY 9

Phật tử dâng y cúng dường

NTrung DangY 10

NTrung DangY 11

NTrung DangY 12

NTrung DangY 13

NTrung DangY 14

HT. Giác Trí ban đạo từ chứng minh buổi lễ

NTrung DangY 15

NTrung DangY 16

NTrung DangY 17

SC. Hoa Liên điều phối chương trình

NTrung DangY 18

NTrung DangY 19

Phật tử dâng hoa cúng dường

NTrung DangY 20

Chương trình cài hoa hồng

NTrung DangY 21

NTrung DangY 22

NTrung DangY 23

NTrung DangY 24

HT. Giác Trí nói về ý nghĩa cài hoa

NTrung DangY 26

Cúng dường trai tăng

NTrung DangY 27

NTrung DangY 25

Thả chim phóng sanh cầu nguyện

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan