CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Phật đản tại TX. Ngọc Túc năm 2015

txngtuc-2

Hòa trong niềm hân hoan của những người con Phật trên khắp hành tinh và mọi miền đất nước, vào lúc 8 giờ sáng ngày 14/04/năm Ất Mùi (nhằm ngày 31/05/2015) tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Túc thuộc huyện Đăk-pơ tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức lễ Phật đản PL. 2559 – DL. 2015.

txngtuc-7

Chứng minh tham dự có sự hiện diện của: HT. Giác Chiến - Giáo phẩm GĐ.III, trú trì Tịnh xá Thanh Liêm tỉnh Bình Định; ĐĐ. Minh Đoan - trú xứ Tịnh xá Thanh Liêm; ĐĐ. Giác Tín - Tịnh xá Ngọc Nhơn, TP. Quy Nhơn; ĐĐ. Giác Nguyên - trú trì Tịnh xá Bửu Minh, TP. Quy Nhơn; ĐĐ. Minh Đạo - trú xứ Tịnh xá Thanh Liêm, An Nhơn, Bình Định.

IMG 0861

Phía Ni giới có sự chứng minh tham dự của: Ni trưởng Hiệp Liên - Phó phân ban Đặc trách Ni giới, Ủy viên BTS PGVN tỉnh Gia Lai, trú trì Tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê); Ni sư Cảnh Liên - Phó ban Đặc trách Ni giới, UVBTS PGVN tỉnh Gia Lai, trú trì Tịnh xá Ngọc Túc (huyện Đăk-pơ); Ni sư Chuyên Liên - trú trì Tịnh xá Ngọc An (Song An, Gia Lai) cùng chư Tôn đức Tăng Ni từ các miền tịnh xá và hơn 300 Phật tử gần xa về tham dự lễ.

IMG 7067

Đại diện các cấp chính quyền địa phương có sự hiện diện tham dự của: ông Nguyễn Trọng Thủy - Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk-pơ; ông Lê Thành Công – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận huyện Đăk-pơ; cùng các đại diện ban ngành xã Tân An, Cư An và các tôn giáo bạn cũng đã hoan hỉ đồng tham dự.

txngtuc-4

Trong buổi lễ, Ni trưởng Hiệp Liên thay lời chư Tôn đức tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ gởi đến Tăng Ni trong và ngoài nước.

txngtuc-5

Ni sư trụ trì đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

txngtuc-16

Đến tham dự lễ ngoài những lẵng hoa và phần quà trao tặng mừng ngày Khánh đản, ông Nguyễn Trọng Thủy đã có lời phát biểu rất chân thành: Trong chiều dài lịch sử từ thuở Đinh - Lê - Lý - Trần, Phật giáo Việt Nam đã có mặt hòa nhập chung trong dòng sinh mệnh với tổ quốc và đóng góp cho dân tộc trong nhiều lĩnh vực như chính trị, xã hội, văn hóa và giáo dục v.v… Mong rằng chư Ni và Phật tử huyện nhà phát huy truyền thống đó, tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương làm cho xã hội càng phát triển, an ninh ổn định và nhất là cùng chung tay trong công tác Từ thiện xã hội vì Đăk-pơ là một huyện nghèo đa phần là dân tộc ít người.

txngtuc-17

Đại đức Minh Đoan đã thay mặt HT. Giác Chiến có đôi lời chia sẻ về ý nghĩa ngày Đức Phật đản sanh.

txngtuc-10

Buổi tối trước giờ diễn ra văn nghệ cúng dường Phật đản là chương trình thắp nến cầu nguyện, ủng hộ đất nước Nepal. Những ngọn nến lung linh, những tâm thành của người con Phật đang hướng về nơi quê hương Đức Từ Phụ: Thầm khấn nguyện những người đã nằm xuống hãy niệm “vô thường”; thầm khấn nguyện mọi người dang rộng vòng tay ấm giúp đỡ, chở che những mảnh đời đang cần lắm tình thương.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

txngtuc-3

txngtuc-6

IMG 7068

IMG 0926

txngtuc-9

txngtuc-8

IMG 0853

txngtuc-19a

txngtuc-12

txngtuc-11

txngtuc-19

txngtuc-18

txngtuc-14

txngtuc-15

txngtuc-1

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan