CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Tưởng niệm 100 ngày cố Đại đức Giác Ngôn

Sáng ngày 18-5 (nhằm 4/4/ Mậu Tuất) tại đạo tràng TX. Ngọc Giác, thị xã An khê, tỉnh Gia Lai đã long trọng diễn ra lễ Tưởng niệm 100 ngày cố Đại đức Giác Ngôn.

Về chứng minh tham dự có HT. Giác Chiến và chư Tăng từ các miền tịnh xá trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Về phía Ni giới có sự hiện diện của NT. Hiệp Liên - Trưởng quản sự Ni chúng GĐ III và Ni chúng TX. Ngọc Trung, Ngọc Túc và gần 300 phật tử từ Nha Trang, Phú Yên, Gia Lai, Bình Định đồng về tham dự.

Trước giờ tưởng niệm, chư Tăng cùng nam nữ Phật tử cùng nhau trì tụng kinh A-Di-Đà.

Tại buổi lễ, sư Giác Ngọc đã tuyên đọc tiểu sử, điểm lại những mốc son trong cuộc đời và đạo nghiệp của Giác linh cố Đại đức. Theo đó:

“Đại đức Giác Ngôn thế danh là Phạm Kế, sinh năm 1965 tại phường Nhơn Phúc, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định trong một gia đình thuần nông, nhiều đời thâm tín Tam bảo.

Đầu năm 1988, Đại đức phát tâm xuất gia tu học với Hòa thượng Giác Thảo tại tịnh xá Ngọc Phổ (Vạn Giã, Khánh Hòa). Năm 1991, Thượng tọa được Trưởng lão Giác Sáng nhận làm Y chỉ sư để nương theo tu học, đến năm 1993 Trưởng lão nhận thấy đủ phẩm hạnh nên cho thọ giới cụ túc tại Đại giới đàn Đại Tòng Lâm (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Năm 1997, Đại đức được Giáo hội bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Liên (Bình Định) tạo thuận duyên lớn cho công trình trùng tu ngôi Bảo Điện khang trang phạm vũ như ngày nay.

Năm 2016 nhân duyên hội đủ, Đại đức khai lập Tịnh xá Ngọc Giác (An Khê, Gia Lai) và đảm nhiệm Tri sự tịnh xá Quan Âm (Bình Định) sau khi Trưởng lão Giác Sáng viên tịch.

Những ngày cuối năm Đinh Dậu, trọng bệnh tái phát, mặc dù Tăng Ni, Phật tử cùng y Bác sĩ tận tình chăm sóc nhưng cố Đại đức đã thuận lý vô thường, xả bỏ nhục thân tứ đại vào lúc 0h10 ngày 08/02/2018 (23/12/Đinh Dậu). Trụ thế 53 năm, hạ lạp 25 năm”.

HT. Giác Chiến  thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni  ban đạo từ chứng minh. Qua đó, Hòa thượng đã phân ưu về sự ra đi vĩnh viễn và tán thán công hạnh tu tập hành trì, mặc dù mắt yếu nhưng cố Thượng tọa đã nỗ lự nghe học kinh pháp thông hiểu mối đạo, nhiệt tâm với bổn nguyện độ sanh để tạo dựng nên những công trình Phật sự đáng ngưỡng mộ, để lại rất nhiều sự quý kính của Tăng Ni, Phật tử giáo đoàn.

ĐĐ. Giác Khánh đã có đôi lời chia sẻ cùng hàng Phật tử: “Mỗi bước chân qua trên cõi đời này dù dài hay ngắn dấu vết vẫn còn lưu dấu. Có những vết chân nhanh chóng xóa nhòa, nhưng cũng có những vết chân mãi in hằng trong tâm thức của chúng ta. Cũng vậy ĐĐ Giác Ngôn dù khiếm thị nhưng tâm vô cùng trong trong sáng, đã nhiệt tâm hóa độ chúng độ sanh, những bước chân đầu tiên in dấu nơi  hang cọp này, khai mở ngôi đạo tràng tịnh xá Ngọc Giác, sự dấn thân nơi vùng đất hoang sơ, đã để lại ngôi đạo tràng hôm nay có nơi cho hàng Phật tử quay về tu học. Để tưởng nhớ công ơn khai mở mối đạo, hàng Phật tử cần nỗ lực tinh tấn tu học để không phụ công ơn của cố ĐĐ. Giác Ngôn, rồi mai này theo năm tháng, tại nơi đây sẻ trở nên một ngôi phạm vũ, sẽ là nơi tiếp chúng độ sanh, để ánh đạo vàng mãi lan tỏa trên thế gian”.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan