CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Vu lan 2019 tại Tịnh xá Ngọc Thành

Sáng này 28 tháng 7 năm 2019 nhằm (ngày 26 tháng 6 năm Kỷ Hợi) tại tại Tịnh xá Ngọc Thành - Thủ Đức, Ni sư Kiến Liên trụ trì tịnh xá cùng chư ni và bổn đạo Phật tử đồng trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu cúng dường Pháp y Ca-sa hằng năm theo thông lệ và nghi thức Hệ phái Khất sĩ.

Quang lâm và chứng minh có sự hiện diện HT. Giác Tường - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT. Minh Ngạn - Giáo phẩm chứng minh hệ phái, trụ trì Tịnh xá Ngọc Hòa – Biên Hòa cùng chư Tôn thiền đức Tăng .

Về phía chư Ni có sự hiện diện, NT. Tố Liên - Giáo phẩm chứng minh Ni giới HPKS, giảng sư trường hạ Tịnh xá Ngọc Phương; NT. Khoa Liên - Giáo phẩm Ni giới HPKS, trụ trì TX. Ngọc Ẩn – Long An; NT. Vạn Liên - Giáo phẩm Ni giới HPKS, trụ trì TX. Ngọc Quang - Quận 8; NT. Tuyết Liên - Giáo phẩm Ni giới HPKS, giảng sư trường hạ Tịnh xá Ngọc Phú, trụ trì tổ đình Tịnh xá Ngọc Hiệp - Tiền Giang, cùng chư Tôn thiền đức Ni và hơn 500 Phật tử từ các miền tịnh xá đồng trở về tham dự..

Năm nay, vì sức khỏe còn yếu nên Ni sư trụ trì TX. Ngọc Thành không tham dự buổi lễ Dâng y cùng chư Tôn đức Tăng Ni được nhưng Ni sư vẫn cố gắng vấn an sức khỏe chư Tôn đức .

Trong buổi lễ, Hòa thượng Giác Tường chứng minh và tán dương công đức cho Ni sư trụ trì và chư Ni cùng Phật tử tại tịnh xá Ngọc Thành đã tạo điều kiện cho Phật tử có cơ hội hiểu sâu sắc hơn về tinh thần tri ân và báo ân của hai đấng sanh thành cha và mẹ. Kế đến HT. Minh Ngạn cũng gởi đến quý Phật tử bài pháp thoại ngắn về bổn phận làm con và cách đền đáp công ơn đến Cha Mẹ. Bài pháp tuy ngắn nhưng cũng đã để lại trong lòng quý Phật tử rất nhiều ân tình.

Kế đến, các em trong đoàn dâng hoa đã nhẹ nhàng và thành kính dâng lên những đóa hoa tươi thắm đến chư tôn đức Tăng và chư tôn đức Ni.

Giây phút cài hoa hồng luôn là giây phút thiêng liêng nhất trong buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu, đại diện cho chư Phật tử nói lên ý nghĩa của việc cài hoa hồng và lời tác bạch cúng dường Pháp y.Thông qua hành động cài hoa hồng đến chư Tôn đức Tăng Ni để thể hiện tấm lòng tri ân của một người học trò đến với các bậc thầy khả kính và  đến hai đấng sanh thành Cha và mẹ để thể hiện tấm lòng của người con hiếu đạo.

Và sau cùng là nghi thức dâng Pháp y Ca-sa, SC. Huệ Liên hướng dẫn Phật tử trang nghiêm nhiễu Phật ba vòng và dâng Pháp y lên chư Tôn đức Tăng Ni. Kế đến Sư cô đại diện cho chư Ni tại Tịnh xá Ngọc Thành gởi đến chư Tôn đức lời tri ân và cảm tạ công đức quý Ngài đã không ngại đường xá xa xôi quang lâm đến tham dự buổi lễ và cũng đồng thời tán dương công đức quý Phật tử đã dành thời gian đến dự lễ tại Tịnh xá Ngọc Thành

Buổi lễ được khép lại trong tinh thần hòa hợp, hiếu hạnh và thành tựu viên mãn.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan