CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Vu Lan của Giáo đoàn I

Đại lễ Tự Tứ Tăng - Vu Lan Bồn PL. 2558 của Giáo đoàn I được tổ chức trang nghiêm và trọng thể tại Tịnh xá Ngọc Quang, đường Lý Thường Kiệt, phường 1, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Được biết, vào sáng ngày 13 Ban tổ chức đại lễ được cung đón chư Tôn đức thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và đại diện Quý cơ quan ban ngành tỉnh, thành phố và địa phương sở tại đến để thăm viếng và chúc mừng nhân lễ Vu Lan. 7 giờ tối cùng ngày chư Tôn đức Tăng có phiên họp để kiện toàn thành phần Ban tổ chức và các tiểu ban phục vụ lễ.

Chương trình chính của Đại lễ được diễn ra trong 2 ngày: 14 và rằm.

Vào lúc 4 giờ sáng ngày 14, chư Tăng Ni thức chúng và vân tập Chánh điện đảnh lễ Tam Bảo và tọa thiền. 7 giờ 30 là chương trình khất thực truyền thống nhằm ôn lại hình ảnh cao quý của Phật Tăng xưa, một hình ảnh đơn giản nhẹ nhàng nhưng biểu thị tinh thần vô ngã vị tha. Sau đó là chư nam nữ Phật tử cúng dường trai tăng để cầu nguyện cho người thân nhân hiện tiền cũng như thân nhân đã quá vãng. Chương trình quy y Tam Bảo được chư Tôn đức tác pháp trao truyền vào lúc 13 giờ chiều cho những ai muốn nương tựa ba ngôi Tam Bảo nhân mùa Vu lan Báo hiếu. Đến 14 giờ 30 quý Phật tử vân tập lên chánh điện để khai Kinh Vu lan, sau thời khai Kinh Thượng tọa Giác Tây – trưởng ban hoằng pháp của Giáo đoàn đã thuyết giảng về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan. 4 giờ 30 chư Tăng Ni cùng Phật tử thực tập thiền tọa an trú trong chánh niệm, đến 6 giờ 30 trong lúc chư Tăng Ni tác pháp Tự Tứ sám hối cũng là lúc quý Phật tử tụng kinh sám hối. Sau thời tụng kinh sám hối, chư Tôn đức đã lần lượt luân phiên để thuyết giảng cho quý Phật tử với nhiều chủ đề liên hệ đến ý nghĩa buổi lễ.

Rạng sáng ngày rằm là thời khóa tụng niệm và thiền tọa để tưởng nhớ công ơn của Tam Bảo do toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và nam nữ Phật tử trong Giáo đoàn thực hiện trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh dưới sự chứng minh của tam vị Hòa thượng: HT. Giác Nhường, HT. Giác Giới, HT. Giác Dũng.

Đúng vào lúc 8 giờ sáng cùng ngày đã diễn ra lễ khai mạc Vu Lan. Mở đầu buổi lễ, HT. Giác Giới tri sự trưởng GĐ I kiêm trưởng Ban tổ chức đại lễ đã tuyên đọc diễn văn khai mạc và Phật tử Minh Kiên đại diện chư nam nữ Phật tử các miền tịnh xá dâng lời cảm niệm Vu Lan. Sau bài cảm niệm là phần dâng quà đến cha mẹ. Được biết trong chương trình này có 26 người con dâng quà đến cha mẹ của mình. Chương này rất ý nghĩa và có sự chuyển hóa lớn, gây xúc động cho những ai đang còn cha còn mẹ mà không biết trân quý. Sau cùng là lời đạo từ chứng minh của HT. Giác Nhường, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái đã có lời tán dương công đức đến chư Tăng Ni và quý Phật tử về tham dự lễ. Đến 10 giờ 30 là lễ cúng dường Vu Lan, chương trình được khép lại  vào lúc 13 giờ trưa cùng ngày.

IMG 2687

IMG 2685

IMG 2680

IMG 2734

IMG 2709

IMG 2725

IMG 2713

IMG 2720

IMG 2714                                        

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan