CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ngày đầu Xuân Canh Tý tại TX. Trung Tâm (Q.BT)

Sáng nay, mùng 1 tháng Giêng năm Canh Tý (25-01-2020), chư Tôn đức Tăng cùng quý nam nữ Phật tử nơi đạo tràng Tịnh xá có một ngày đầu xuân thật nhiều an lạc, ấm áp và đầy ý nghĩa với các chương trình:

Vào lúc 6 giờ 30, TT. Minh Lộc, TT. Minh Thành cùng chư Đại đức Tăng vân tập nơi khách đường để thành kính đảnh lễ, tác bạch khánh tuế mừng tuổi đến Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường và Hòa thượng Giác Toàn – Trụ trì tịnh xá Trung Tâm.

Hòa thượng Giác Tường có lời chứng minh, chúc lành và những món quà xuân đến với đại chúng Tăng:

“An trú niềm tin trong chánh pháp

Hành giả an nhiên nở nụ cười

Vững chải thảnh thơi trong tu tập

Mừng xuân hiện tại thế là vui”.

Sau lời chúc phúc, Hòa thượng Giác Toàn đã thăm hỏi, sách tấn, khuyến tu nhắc nhở Tăng đoàn: Mỗi năm tuổi đời thêm lớn thì đạo lực, đạo hạnh cũng như thế tăng trưởng thêm lên và phải thường xuyên quán chiếu tự nơi chính mình. Luôn thu thúc lục căn và kiểm soát thân, khẩu, ý như lời Sư Tổ đã dạy: “Giữ thân trong sạch là xứ Phật/ Giữ miệng trong sạch là Pháp Phật/ Giữ ý trong sạch là con Phật/ Giữ tâm trong sạch tức là Đức Phật.”

Thay lời Tăng chúng, ĐĐ.Minh Sơn dâng lời khánh tuế đến nhị vị Thượng tọa đã gắn bó, quan tâm đến đời sống sinh hoạt của chư Tăng trong suốt một năm qua được thật nhiều sức khỏe, phước trí nhị nghiêm, Phật sự viên thành.

Đúng 8 giờ, tại giảng đường Minh Đăng Quang, quý Phật tử được diễm phúc cung đón HT. Giác Tường – Đạo sư Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Toàn – Trụ trì TX. Trung Tâm; nhị vị Thượng tọa Phó trụ trì tịnh xá: TT. Minh Lộc và TT. Minh Thành quang lâm chứng minh chúc phúc, “lì xì Pháp bảo” nhân dịp đầu xuân Canh Tý – 2020.

Phật tử Tịnh Ngọc thay lời quý Phật tử các đạo tràng Bát quan trai, niệm Phật, tu thiền, tụng kinh, thư viện,… dâng lời tác bạch khánh tuế mừng thọ đến quý Hòa thượng, Thượng tọa nhân dịp đầu xuân về.

Phật tử Tịnh Ngọc tác bạch khánh tuế chư Tôn đức

HT. Giác Tường ban đạo từ chứng minh, chúc lành đến quý Phật tử  bằng những vần thơ giản dị, mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa, niềm vui của Tết cổ truyền: 

“Ngày mới đầu năm Di Lặc sanh,

Với nhiều hạnh tốt tâm an lành

Chúng con thành kính dâng lên Phật

Cầu nguyện bình an khắp chúng sanh”.

Tiếp lời Hòa thượng Chứng minh, Hòa thượng Giác Toàn đã bày tỏ niềm hoan hỷ, tán thán hạnh lành và tặng quà xuân cho quý Phật tử bằng những lời Pháp đầy cao quý qua bài thơ “Thiên tuế ngàn năm – Dấu cây Thiên tuế 1226 năm”:

Giữa trời giữa đất bao la

Một cành thiên tuế thăng hoa núi rừng

Ngàn năm sương khói rưng rưng

Thương đời thương cả chín tầng thinh không

Thương quê hương mẹ Lạc Hồng

Trường Sơn chữ ‘S” Tiên Rồng hạo nhiên

Ngàn năm thiên tuế nhiệm huyền

Ngàn năm nhật nguyệt ru hiền xưa sau

Ngàn năm thiên tuế mật đào

Ngàn năm mạng mạch dạt dào thiên thu!

Sau cùng là thời pháp do TT. Minh Thành – Phó trụ trì Tịnh xá thuyết giảng như món quà Tết gửi đến Phật tử nhân dịp đầu xuân.

Một số hình ảnh ngày Xuân:

Hòa thượng Giác Toàn tác bạch khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường
Hòa thượng Giác Toàn tác bạch khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan