CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

NGHPKS Tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang lần thứ 64

Cổ đức có dạy: “Cây có cội, nước có nguồn”. Cây nhờ cội mà sanh cành rợp bóng, nước có nguồn mới bủa khắp rạch sông, người có đạo phải nhớ công ơn Thầy Tổ.

Hàng năm, vào ngày 1/2 âm lịch, tại Tổ đình Ngọc Phương và khắp hai miền Nam Trung đất Việt, nơi nào có ngôi đạo tràng Bửu Tháp, có chư Tăng Ni Khất Sĩ, nơi đó có lễ tưởng niệm đức Tổ sư Minh Đăng Quang.
Đức Tổ sư Minh Đăng Quang là người đã khai mở Đạo Phật Khất Sĩ tại Việt Nam và ngày nay Đạo Phật Khất Sĩ đã và đang từng bước lan tỏa tỏa đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Để tưởng nhớ ân Người khai sáng, vào lúc 9giờ sáng ngày 1/2 năm Mậu Tuất  (nhằm ngày 17/3/2018), chư Ni HPKS và Phật tử các miền Tịnh xá, cùng nhau câu hội tại Tổ đình Ngọc Phương, thành kính tưởng niệm lần thứ 64 năm, ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Quý Phật tử các nơi về tham dự lễ được Ni sư Tín Liên, Giảng sư của hệ phái chia sẻ thời pháp thoại ngắn.

Ni trưởng Phục Liên, Giáo phẩm hệ phái, trú xứ tại Tổ đình Ngọc Phương, tuyên đọc lược sử của đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

Ni trưởng Ánh Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Châu, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, thay mặt NGHPKS đọc bài tưởng niệm ân đức đức Tổ sư.

Ni trưởng trụ trì Tịnh xá Ngọc Phương, đã có lời sách tấn đối với chư Ni về tham dự lễ Tưởng niệm: Để báo đáp công ơn của Tổ Sư, chư Ni Khất sĩ phải đoàn kết tiến tu, thiểu dục tri túc… Ni trưởng cũng không quên gửi lời chúc phúc đến quý Phật tử các miền Tịnh xá về tham dự lễ tưởng niệm.

Quý Ni trưởng Giáo phẩm NGHPKS cùng chư Ni các miền tịnh xá và quý Phật tử các nơi về tham dự lễ, thành kính dâng trầm, hương cúng dường đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

Sau khi lễ Tưởng niệm kết thúc, chư Ni và Phật tử các nơi về tham dự lễ đã dùng bữa cơm thanh đạm tại Tổ đình Ngọc Phương và trở về trú xứ.

Nguồn: nigioikhatsi.net

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan