CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Phật đản mùa Covid tại Chùa Thuận Phước

Vào lúc 19h00 ngày 23/5/2021 (ngày 12/4 Tân Sửu), Lễ Phật đản được trang nghiêm diễn ra tại Chùa Thuận Phước (Phước Vân, Cần Đước, Long An). Do diễn biến dịch bệnh Covid phức tạp, nên Lễ Phật đản tại Chùa Thuận Phước chỉ tổ chức nội bộ, hạn chế khách mời và tuân thủ các biện pháp 5K.

Bên trong chánh điện mới của Chùa, chư Ni đã trang trí lễ đài Phật đản thật trang trọng, dưới sự điều hành của Sư cô Nghiêm Liên – Trụ trì Chùa Thuận Phước. Chính giữa là tượng đức Phật đản sanh, dưới mỗi bước chân là một đóa hoa sen rực rở.

Hình ảnh lễ đài Phật đản tuy đơn giản nhưng toát lên vẻ trang nghiêm, hy hữu của bậc Thế Tôn hiện hữu trên cuộc đời này. “Một vị Thánh xuất hiện ở đời, vì hạnh phúc và an lạc cho số đông, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho Chư Thiên và loài người”. (Trích Kinh Tăng Chi I, chương I, phẩm Một Người).

Sau buổi lễ, đạo tràng được nghe NS. Tuệ Liên – Cố vấn Trụ trì Chùa Thuận Phước thuyết giảng vể ý nghĩa ngày Đức Thế Tôn ra đời - Sự kiện hy hữu của thế gian: “Sự hiện hữu của đức Thế Tôn trên đời đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của nhân bản hướng đến sự tự do, hướng đến sự bình đẳng và từ bi đích thực cho con người và muôn loài” (Ý nghĩa Phật đản Đức Thế Tôn ra đời - Sự kiện hy hữu của thế gian, của HT. Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ Tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN).

Sau bài thuyết giảng là nghi thức tắm Phật, SC. Nghiêm Liên - Trụ trì Chùa Thuận Phước cử 3 hồi chuông Bát Nhã, sau đó quý Ni sư, Sư cô và chư Ni đệ tử cùng Phật tử đạo tràng Chùa Thuận Phước đối trước tôn tượng Phật đản sanh đồng dâng hương cúng dường, đảnh lễ tri ân đức Thế Tôn và đồng thanh tụng bài kệ Tắm Phật.

Nay con tắm gội đức Như Lai,

Tịnh trí trang nghiêm công đức dày,

Tịnh khiết chúng sanh lìa cấu trược,

Pháp thân đồng chứng dứt trần ai.

NS. Tuệ Liên, SC. Nghiêm Liên dùng nước sạch hoa thơm tắm cho Như Lai, sau đó chư Ni đệ tử cùng Phật tử trong đạo tràng nối bước theo nghi thức tôn nghiêm này, trong không gian thanh tịnh với tinh thần trang nghiêm, an lạc và thành tựu mỹ mãn.

Hình ảnh kỷ niệm ngày Phật đản sanh lại hiện về trong tâm của người con Phật nói chung và người dân trong khu vực xã Phước Vân, Cần Đước, Long An nói riêng. Kỷ niệm ngày trăng tròn tháng Vesak – PL.2565 được tổ chức trang nghiêm, tại ngôi đạo tràng Chùa Thuận Phước.

Buổi lễ đã kết thúc với niềm hân hoan, an lạc và hạnh phúc.

Một số hình ảnh buổi lễ:            

Nguồn: nigioikhatsi.net

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan