CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

PV. Minh Đăng Quang: Lễ Tuyên dương công đức

“Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông, ba công đức ấy, thập phương nên làm”

Trước thềm Đại lễ chính thức Khánh thành Pháp viện Minh Đăng Quang và Đại tường Pháp sư Giác Nhiên. Chiều ngày 11/06/2017 (18/06/Đinh Dậu), Hệ phái Khất Sĩ, Pháp viện MĐQ tổ chức lễ Tuyên dương dương công đức và bằng công đức cho chư Tăng, Ni và các tập thể, cá nhân hữu công trong quá trình xây dựng Pháp Viện Minh Đăng Quang.

Chứng minh và tham dự: HT. Giác Tường - Ủy viên thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT. Giác Ngộ, HT. Giác Cầu - Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, Giao phẩm thường trực Hệ phái, trụ trì Pháp viện MĐQ, Trưởng ban tổ chức đại lễ; HT. Giác Hà – Phó trưởng ban Từ thiện Trung ương GHPGVN, Giáo phẩm Hệ Phái; HT. Giác Pháp – Ủy viên HĐTS GHPG VN, Giáo phẩm kiêm Chánh thư ký Hệ phái, Phó Trưởng ban Tổ chức Đại lễ; chư Tôn đức giáo phẩm Hệ phái, Giáo phẩm các Giáo đoàn Tăng và các Phân đoàn Ni Giới HPKS; Trụ trì các miền tịnh xá thuộc HPKS trên toàn quốc và đông đảo Phật tử, các nhà mạnh thường quân đồng về tham dự.

Hòa thượng Giác Toàn cùng Tăng chúng Giáo đoàn IV, Tăng chúng Pháp viện Minh Đăng Quang thành kính đảnh lễ chư Tôn đức chứng minh Giáo hội, chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái, chư Tôn đức lãnh đạo các Giáo đoàn và phát biểu khai mạc buổi lễ. Hòa thượng nhấn mạnh: “Trong không khí đón chào ngày đại lễ, PV. MĐQ đã hân hạnh làm nơi tổ chức cho Hội thảo Quốc tế SSEARS lần 7 thành công tốt đẹp. Qua đó, thể hiện được tầm vóc của Pháp viện công tác hoằng dương Chánh pháp. Tuy nhiên, công trình xây dựng chỉ mới hoàn thành được khoảng 90% nên công tác tổ chức các đại lễ, các sự kiện lớn còn nhiều hạn chế.

Với hạnh nguyện “Nối truyền Thích Ca Chánh pháp - thành lập Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam” Tổ sư Minh Đăng Quang đã chứng đạo, hành đạo và hướng dẫn Tăng, Ni và hàng cư sĩ tại gia để đạo Phật Khất sĩ Việt Nam huy hoàng như hiện nay. Đức Nhị Tổ Giác Chánh, Đức pháp sư Giác Nhiên, Quý Đức Thầy đã thừa hành chí nguyện của Tổ sư hành đạo khắp các tỉnh Nam bộ và truyền thừa khắp vùng duyên hải miền Trung. Về phía Ni giới Khất sĩ với cuộc đời hiến dâng cho đạo pháp, cho quê hương của Ni trưởng Huỳnh Liên… là những bài pháp không lời, một tấm gương đạo sáng ngời xứng đáng cho hàng hậu học noi theo. Công trình quần thể kiến trúc Pháp viện Minh Đăng Quang được Pháp sư Giác Nhiên tâm huyết để làm nơi bảo lưu và truyền thừa tinh hoa của Tổ, Thầy để hoằng dương giáo pháp Khất sĩ.

Hôm nay, nhằm tri ân tâm niệm chúc nguyện và đóng góp nhiệt tình của chư Tôn đức Tăng Ni cũng như ghi niệm sự hỷ cúng tịnh tài của các nhà mạnh thường quân và quý Phật tử xa gần đã hỷ phát tâm rộng rãi hỷ cúng dường cho công việc đại trùng tu pháp viện được thành tựu đến ngày hôm nay."

Lần lượt chư Tôn đức Tăng Ni đại diện các Giáo đoàn đã đón nhận bằng tuyên dương công đức và phần quà lưu niệm. Tiếp đến là trao bằng công đức cho quý mạnh thường quân, Phật tử hữu công.

Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoan hỷ của buổi lễ: 

Tduong 1

Tduong 2

Tduong 3

Tduong 4

Tduong 5

Tduong 6

Tduong 14

Tduong 15

Tduong 16

Tduong 17

Tduong 18

Tduong 20

Tduong 21

Tduong 22

Tduong 23

Tduong 25

Tduong 26

Tduong 27

Tduong 28

Tduong 29

Tduong 19

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan