CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tăng Ni du học Ấn Độ tổ chức Đại lễ Tự tứ Tăng - Vu lan bồn năm 2017

Được sự chứng minh của Thầy Tổ và có đủ duyên lành trên bước đường tu học trong thời đại ngày nay, các Tăng Ni trẻ đã được xuất ngoại học tập và nghiên cứu Phật pháp tại một số trường lớn của các nước phát triển trên thế giới. Một trong những đất nước được xem là miền đất Phật đã được các Tăng Ni Khất sĩ sang du học chính là quê hương Ấn Độ.

Nhờ nhân duyên ấy, vào ngày 03 – 09 – 2017 (nhằm ngày 13 tháng 07 năm Đinh Dậu), tại Gautam Buddha University, Greater Noida, bang Uttar Pradesh, huynh đệ Tăng Ni sinh viên Khất sĩ đã long trọng tổ chức Đại lễ Tự tứ Tăng - Vu lan bồn theo đúng truyền thống của tông môn Hệ phái.

1. Ban Tổ chức:

- Trưởng ban: ĐĐ. Giác Nhãn

- Phó ban: ĐĐ. Giác Tự và ĐĐ. Giác Minh Long

- Xướng ngôn: ĐĐ. Minh Điệp

- Nghi lễ: ĐĐ. Minh Đức

- Tôn trí lễ đài: ĐĐ. Giác Minh Long

- Hành đường: chư Ni

2. Nội dung chương trình:

- 6g00: Tụng giới – Bố tác

- 8g00: Điểm tâm

- 9g00: Hành đường

- 11g00: Lễ chính thức:

                             - Xưng tụng Tam bảo

                             - Cài hoa hồng cúng dường

                             - Phút nhập Từ bi quán để tưởng nhớ Tứ trọng ân

                             - Lời pháp lành kết nối tình linh sơn pháp lữ

                             - Cúng dường ngọ trai

                             - Hoàn mãn

Với tinh thần hướng về ngày Tự tứ trọng đại và Đại lễ Vu lan bồn, Đại đức Giác Minh Long đã tôn trí lễ đài đầy sắc màu bằng các loài hoa tươi thắm và nghệ thuật cổng hoa vừa cổ kính lại vừa nghiêm tịnh. Lễ đường chính này được chư Tăng tụng giới và bố tác. Chư Ni cũng thuận theo hạ lạp tụng đọc giới bổn cùng thời gian với chư Tăng nhưng ở địa điểm kế cận.

Đúng giờ diễn ra lễ chính thức, Đại đức Giác Nhãn đã quang lâm chứng minh và hướng dẫn huynh đệ Tăng Ni đảnh lễ và tán dương hồng ân Tam bảo. Buổi lễ còn có sự tham gia của 3 vị sư từ đất nước anh em Lào. Điểm nhấn của buổi lễ chính là giây phút đại chúng nhập Từ bi quán và cài đóa hoa hồng lên ngực áo. Đây là giây phút thiêng liêng tưởng nhớ ân đức của các bậc thầy dạy đạo cũng như ơn nghĩa sanh thành của cha mẹ.

                    Con nhớ thầy lửa hồng soi mắt bạc

                    Năm con đau thầy thức một mùa dài

                    Con với thầy không chung hòn máu cắt

                    Nhưng trọn đời con nhớ mãi công ơn.

Sau giây phút lắng đọng tâm tư trong những cảm xúc bùi ngùi nhưng vô cùng thiêng liêng và sâu sắc, Đại đức Giác Nhãn đã có lời pháp lành đến chư huynh đệ. Đại đức chia sẻ rằng: “Huynh đệ Tăng Ni Khất sĩ du học Ấn Độ có truyền thống họp mặt trong các ngày Đại lễ mùng 01 tháng 02 và Rằm tháng Bảy hàng năm. Đây là truyền thống được chư Tôn đức thế hệ đầu du học Ấn Độ thực hành và truyền lưu đến chúng ta. Các cuộc họp mặt này vô cùng hữu ích, vì nó kết nối tình huynh đệ Tăng Ni ở nơi hải ngoại cách thầy xa bạn. Nhân dịp này, chúng ta cũng thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” báo đáp ơn đức Tổ Thầy cũng như Tứ trọng ân, và cũng là để thể hiện việc gìn giữ giá trị tốt đẹp theo đúng truyền thống của người con Khất sĩ”.

Sau phần nghi lễ, huynh đệ Tăng Ni lần lượt ôm bát thọ nhận phẩm vật và hòa âm cúng dường chú nguyện. Phần vật thực được huynh đệ Tăng Ni phân công đảm nhận thực hiện và bày trí. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm thắm tình đạo vị nên sau khi kết thúc vào lúc 13h00 đã để lại nhiều niềm cảm xúc hoan hỷ trong lòng huynh đệ Tăng Ni.

Sau đây là hình ảnh đại lễ:

1

2

3

4

5

6

8

7

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan