CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tăng Ni Khất sĩ du học sinh Ấn Độ tổ chức lễ Vu lan 2019

Vu Lan là mùa của những tấm lòng hoài niệm tưởng nhớ công ơn của Tổ thầy và cũng là mùa để hồi tưởng ân nghĩa sanh thành của cha mẹ. Đặc biệt, với những người con xa xứ, do đó, vào ngày 10 tháng 8 năm 2019 (nhằm ngày 10/7 năm Kỷ Hợi), chư Tăng Ni hiện đang du học tại Ấn Độ đã tựu trung về ngôi trường mang tên Đức Phật - Gautam Buddha, long trọng tổ chức lễ Tự Tứ – Vu lan Báo hiếu để thể hiện tinh thần sống chung tu học trong Tăng đoàn Khất sĩ, cũng như bày tỏ niềm hiếu kính “Tứ Trọng Ân” của người con Phật.

Trước giờ diễn ra chương trình chính, lúc 6 giờ, chư Tôn đức Tăng đã có buổi tụng giới và tọa thiền trước lễ đường Vu lan.

Vào lúc 9 giờ, chư Tăng Ni quang lâm về phía lễ đài chính của buổi lễ, niêm hương cúng dường Tam Bảo và trì tụng phẩm kinh Báo Hiếu Phụ Mẫu Trọng Ân. Sau khi Đại đức Giác Tự - thay mặt cho toàn thể chư huynh đệ có đôi lời hoài niệm Vu lan, Đại đức Minh Điệp đã nêu lên lịch sử và ý nghĩa hoa hồng cài áo. Ngay sau chương trình cài hoa hồng, Đại đức Giác Mãnh đã có những chia sẻ đạo tình đến chư huynh đệ du học về tinh thần Lục hòa, quan tâm và đoàn kết lẫn nhau.

Dưới đây là một số  hình ảnh tại buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan