CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thắp nến cầu siêu, tưởng niệm tứ trọng ân nhân mùa Vu Lan

Vào lúc 18 giờ ngày 4/9/2017 (nhằm ngày 14/7/ năm Đinh Dậu), chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo đoàn III đã cùng Phật tử thập phương đồng thắp lên ngọn nến nguyện cầu đến ông bà, cha mẹ, tổ, thầy nhiều đời, cùng những vong linh, hương linh, anh hùng chiến sĩ trận vong và những thai nhi đã quá vãng hiện còn đau khổ trong các cõi.

Buổi lễ diễn ra dưới sự Chứng minh của tam vị Hòa thượng: HT. Giác Trong - Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp giáo đoàn; HT. Giác Thành – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Tăng sự, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh giáo đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ Tự tứ - Vu Lan năm 2017 và HT. Giác Thuận – giáo phẩm Hệ phái, ủy viên Ban Kiểm soát GHPGVN, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Phú Yên, Giáo phẩm Giáo đoàn; cùng chư Tôn đức Tăng Ni và khoảng một ngàn Phật tử trong và ngoài tỉnh đã về tham dự Đại lễ Tự tứ và Vu lan tại Tịnh xá Ngọc Phúc, TP. Pleiku, Gia Lai.

Sau khi chư Tôn đức giáo phẩm được cung nghinh ra lễ đài, chư Tôn đức và Phật tử đã cùng nhau nhất tâm dâng hương nguyện cầu lên chư Phật mười phương.

Giữa thời khắc đó những ngọn nến lung linh đã sáng chiếu trong đôi tay của chư Tôn đức và Phật tử. Ngọn lửa được thắp lên chính là ánh sáng của trí tuệ, ánh sáng của sự giải thoát. Sau đó, chư Tôn đức và Phật tử đã dâng hương bạch Phật và cùng nhau ngồi thiền tĩnh tại 15 phút.

Với tâm hành này giúp cho tấm lòng của bà con Phật tử quyện cùng tâm lực từ bi của chư Tôn đức Tăng Ni đã thanh tịnh sau mùa An cư kiết hạ. Tâm lực từ bi đó hướng đến những vong linh đang chìm đắm trong sự đau khổ của các cõi, nguyện cầu cho chư vong linh sớm tốc xả mê đồ, tái sanh về miền an lạc.

Việc ngồi thiền giúp cho chư Tôn đức và Phật tử tâm được an định, dùng sự chánh niệm, tâm niệm từ bi, tâm niệm bồ tát hướng đến những vong linh đang trôi lăn trong lục đạo. Sau thời khắc đó HT. Giác Thành đã triệu thỉnh và hướng dẫn qui y cho những vong linh về tại nơi ngôi đạo tràng Ngọc Phúc để nghe tiếng niệm kinh tỉnh giấc mê trần, xa lìa đường dữ.

Tiếp đến HT. Giác Trong đã khai thị, khuyên nhủ chư linh hãy quay về nương tựa Tam bảo. Hòa thượng nhấn mạnh rằng con người vì tham sân si mà trôi lăn trong vòng luân hồi lục đạo, vì thế thân miệng ý của một con người thật khó mà kiểm soát một cách hoàn toàn. Từ đó, mỗi người, ai cũng sẽ dễ bị rơi vào những sai lầm, vì vậy phải trải qua nhiều thời gian tu tập mới có thể đoạn trừ được những độc tố tham sân si nơi thân tâm hành.

Cho nên chư vị hương linh hãy hoan hỷ tha thứ cho nhau và hãy cùng nhau sám hối để tạo nên một thế giới hòa bình, chúng sanh luôn an lạc.

Xin giới thiệu hình ảnh đêm cầu nguyện:

nen 1

nen 16

nen 3

nen 4

nen 5

nen 6

nen 9

nen 8

nen 17

nen 19

nen 20

nen 18

nen 7

nen 10

nen 11

nen 24

nen 22

nen 23

nen 2

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan