CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thiền tọa và pháp thoại nhân ngày Đại lễ

Nối tiếp các hoạt động trong ngày đầu tiên của Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan Báo Hiếu PL.2558, tối ngày 14/7 tại Tịnh xá Ngọc Vạn đã diễn ra chương trình Tọa thiền và Pháp thoại dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Giáo phẩm hệ phái, cùng sự tham dự của chư Tăng Ni và đông đảo Phật tử.

Qua buổi thiền tọa, chư Tôn đức Tăng đã sách tấn quý Phật tử về ý nghĩa, vai trò của thiền định – trí tuệ đối với người tu Phật. Trong thời pháp thoại, quý Phật tử đã được lắng nghe Hòa thượng Giác Trong và quý chư Tôn đức thuyết giảng về chủ đề “Tứ Trọng Ân”: Ân cha mẹ, Ân Tam bảo, Ân Tổ quốc, Ân chúng sanh vạn loài. Trong không khí trang nghiêm và không kém phần xúc động, ánh sáng của Phật Pháp Tăng từ 26 thế kỷ trước như được thắp sáng lên, gương sáng của đức Đại hiếu Mục Kiền Liên được khơi gợi trong lòng người con Phật. Trong đó, ân cha mẹ được sánh như ân của Phật, và báo hiếu cúng dường mẹ cha cũng chính là cúng dường Phật. Ân tổ quốc cũng không kém phần quan trọng, trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam đã có biết bao bậc anh hùng đã ngã xuống hi sinh để bảo vệ nền hòa bình, và bên cạnh đó ơn nghĩa của những bà mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến những người con ruột thịt của mình cho tổ quốc, cho nhân dân. Ngoài ra, một trong những điều đã làm nên cuộc sống cho loài người, đó là những chúng sanh đã trở thành thức ăn nuôi sống con người. Điều thú vị không kém, đó là sự nhắc nhở của chư Tôn đức đến quý Phật tử về ơn của những chướng duyên, thất bại trong cuộc đời của mỗi người – một trong những điều quan trọng để mang lại hạnh phúc thành công đó là những bài học quý báu mà thất bại đã mang lại.

Buổi pháp thoại đã kết thúc thành công viên mãn và hoan hỷ, khép lại ngày đầu tiên của Đại lễ. Ban Truyền thông thông tin Đại lễ sẽ tiếp tục cập nhật tin tức các chương trình tiếp theo trong ngày thứ 2, là lễ Dâng y bát vào buổi sáng và lễ quy y Tam Bảo, Tiếng chuông tỉnh thức vào buổi chiều, Thắp nến cầu nguyện âm siêu dương thới và Tham vấn Phật pháp vào buổi tối.

IMG 0416

Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ 

IMG 0407

Chư Tôn đức lắng lòng tịnh ý nghe lại lời dạy Đức Phật và Tổ sư về giá trị của thiền định

IMG 0415

IMG 0419

IMG 0420

IMG 0424

Chư Tôn đức đang an trú trong đề mục

IMG 0430

IMG 0438

IMG 0432

Phật tử đang tập trung tu tập thiền theo sự hướng dẫn của chư Tăng

 MG 7003

 MG 7010

Đại diện thính chúng Phật tử đảnh lễ cầu pháp

 MG 7017

TT. Giác Trong  - Trưởng ban Hoằng pháp Giáo đoàn chủ trì
ĐĐ. Giác Viễn, ĐĐ. Giác Hậu, ĐĐ. Giác Phổ, ĐĐ. Giác Kiến: Thành viên Ban Hoằng pháp Giáo đoàn 

 MG 7034

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan